Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 20:24 PM (GMT+7)

Festival hoa lan TP.HCM: Lần đầu được ngắm cả ngàn loài lan cực quý

authorNguyên Vỹ Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 14.000 cây, chậu hoa lan sẽ góp mặt tại Festival hoa lan đầu tiên của TP.HCM tổ chức từ ngày 27.4 – 1.5 tại Công viên Tao Đàn, quận 1.

   

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 1

Ngoài số lượng khủng hàng chục ngàn cây/chậu hoa lan nhiệt đới; các bộ sưu tập đặc sắc từ lan ôn đới, lan rừng thuần chủng, kể cả lan đột biến gene khắp từ Nam chí Bắc cũng sẽ góp mặt để khoe sắc, đua hương ở Festival hoa lan đầu tiên của TP.HCM.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 2

Festival hoa lan TP.HCM do Sở NNPTNT TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27.4 – 1.5 tại Công viên Tao Đàn, quận 1 để chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 3

Ông Ngyễn Văn Trực – Phó Giám đốc Sở NNPTNT cho biết, hiện đã có hơn 14.000 cây, chậu hoa được chủ nhân đăng ký tham dự.

Đây sẽ là dịp đặc biệt để giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng của TP.HCM cũng như của các tỉnh, thành khắp nước.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 4

TP.HCM có tiềm năng và ưu thế là thị trường sản xuất, tiêu thụ hoa lan nhiệt đới lớn nhất nước. “Đây cũng là cơ hội để thành phố giới thiệu đến các nước và khách du lịch đồng thời kết nối phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp đô thị”, ông Trực nhấn mạnh.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 5

Lễ hội lần này sẽ là sân chơi lớn cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc và lai tạo các giống hoa, kiểng đẹp, độc đáo.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 6

Tại festival, triển lãm hoa lan được chia thành 2 khu tiểu cảnh giới thiệu loài hoa lan từ khắp nơi trong và ngoài nước.

Khu 1 sẽ mang đến một khu rừng đậm chất nhiệt đới, tươi mát với sắc màu của các loại lan hồ điệp, mokara, dendrobium,… tạo nên “Rừng lan giữa lòng Thành phố”.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 7

Đại cảnh hoa lan sẽ tạo thành một quần thể lan nhiệt đới, tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. Hội thi hoa lan cũng được đặt trong không gian này.

Khu 2 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới” sẽ bài trí các thảm hoa cùng với những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… giữa công viên Tao Đàn, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 8

Tổng cộng, Festival hoa lan TP.HCM sẽ có hơn 112.000 chậu hoa các loại được triển lãm, trong đó có hơn 97.800 chậu hoa nền.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 9

Cũng tại festival này, Sở VHTTDL TP.HCM sẽ kết hợp tham gia hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái đến với du khách.

 festival hoa lan tp.hcm: lan dau duoc ngam ca ngan loai lan cuc quy hinh anh 10

Đại diện Sở VHTTDL cho biết sẽ có 20 gian hàng góp mặt trong festival để giới thiệu các tour tuyến và nhiều hoạt động nhằm quảng bá hoa lan TP.HCM ngay trong lễ hội.

Xem bình luận
Tui chờ xem lan đột biến gen coi giá đắt cỡ nào!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mồ hôi đã không còn rơi, còn lăn trên má; những giọt nước mắt cũng...
Ngày 24/5, ông Nguyễn Thành Đức - Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi...
Tình cờ một lần đọc báo, biết thông tin con nhím dễ nuôi, lại cho...