Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:41 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/12/2016 15:29 PM (GMT+7)

Gà Đông Tảo phục vụ thị trường Tết

"Gà Đông Tảo Tết 2017 nhiều khả năng sẽ được khách hàng đặt mua nhiều hơn so với năm ngoái", ông Nguyễn Trọng Thuần, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Tảo (Khoái Châu - Hưng Yên), cho hay.

   

 ga dong tao phuc vu thi truong tet hinh anh 1

Anh Lê Quang Thắng - Giám đốc HTX chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo.

Năm nay ít dịch bệnh, cùng kinh nghiệm chăm sóc lâu năm của người dân Đông Tảo nên chất lượng gà rất tốt, được thương lái quan tâm thu mua nhiều từ trong năm.

Theo ông Thuần, mặc dù bà con trong xã có truyền thống nuôi và tâm huyết với gà Đông Tảo, quy mô chuồng trại ngày càng được mở rộng nhưng người nuôi gà nơi đây không chú trọng nhiều vào số lượng mà quan tâm đến mẫu mã, chất lượng con giống. Đối với thị trường Tết nhu cầu của khách hàng lớn, nhiều người rất khắt khe trong việc chọn mua những con gà giống thuần, mẫu mã đẹp làm quà biếu hay cúng lễ, tuy nhiên khách hàng chưa một lần phải phàn nàn về chất lượng gà nơi đây.

Tôi tìm đến một trong những trại gà có uy tín của xã. Anh Lê Quang Thắng, giám đốc HTX chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo (xóm Đoàn Kết, thôn Đông Tảo Nam, xã Đông Tảo) cho biết, mặc dù cung luôn không đủ cầu vào các dịp giáp Tết nhưng không vì vậy mà bà con trong vùng nâng giá bán. Đối với HTX của anh nói riêng và các trại gà trong vùng nhìn chung vẫn luôn giữ mức giá bán ổn định để làm sao mọi người đều có thể sử dụng sản phẩm.

Anh Thắng còn cho rằng, thông tin một con gà Đông Tảo thuần chủng, chân to, xù xì, da đỏ au có mức giá lên đến 50 – 70 triệu đồng là chưa đúng. Trên thực tế, nếu người bán muốn bán và người mua muốn mua thì giá một con gà mã đẹp, ngoại hình ấn tượng nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng.

HTX chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, trung bình mỗi tháng xuất bán khoảng 10.000 gà giống, 300 – 400 gà thịt, 20% số đó được vận chuyển theo đường hàng không vào thị trường phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng. Từ trung tuần tháng 10, hơn 16 hộ nuôi gà Đông Tảo trong xã đã nhận hàng trăm đơn hàng với tổng số lên đến 500 gà quà (khoảng 2 triệu/con trở lên) và gần 2.500 gà thịt. Dự kiến lượng đơn đặt hàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh cho tới thời điểm giáp Tết.

Theo Trần Long (Nông Nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nuôi đàn chim công để bán Tết mà gia đình anh Nguyễn Văn Luân...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Dựa vào các dấu vết để lại ở hiện trường và các cây đào bị phá, các...