Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:18 AM (GMT+7)

Gắn tuyên truyền, vận động với hỗ trợ nông dân

author Thứ Bảy, ngày 27/08/2011 04:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm qua, 26.8, đoàn công tác T.Ư Hội NDVN do Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu đã thăm và làm việc với Tỉnh uỷ, UBND và Hội ND tỉnh Thái Nguyên.

   

Theo báo cáo của tỉnh Thái Nguyên, kinh tế nông nghiệp của tỉnh đang chuyển dịch tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa. Năm 2010, giá trị sản xuất đạt 54 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người đạt 17,4 triệu đồng/năm, đời sống ND đang được cải thiện và diện mạo NTM ở một số địa phương bước đầu hình thành; hoạt động của Hội ND tiếp tục đổi mới theo hướng sát thực với yêu cầu sản xuất, đời sống của hội viên, ND.

Gần đây, Hội ND tỉnh đã tổ chức hội nghị, quán triệt tinh thần Kết luận 61 của Ban Bí thư; tham mưu cho Tỉnh uỷ chỉ đạo UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Đặng Viết Thuần-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện Quyết định 673. Trên cơ sở 5 chương trình, 6 đề án và 45 dự án lớn của tỉnh, Hội ND đã đề xuất một số nội dung phù hợp để tham gia. Trong đó, Đề án phát triển nấm hàng hoá mà UBND tỉnh giao cho Hội ND chủ trì đang thực hiện rất hiệu quả...

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đối với công tác Hội và phong trào ND; sự chủ động của Hội ND trong tổ chức các hoạt động tư vấn, dịch vụ và hỗ trợ dạy nghề cho ND. Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đề nghị trên cơ sở các chương trình, đề án, dự án của tỉnh, nội dung tổ chức thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, Hội ND tỉnh xem xét trước mắt cần làm việc gì, lâu dài làm việc gì thì mạnh dạn đề xuất.

Trong thực hiện Quyết định 673, Hội phải hết sức chú ý: Trong khi thực hiện các đề án, dự án phát triển kinh tế-xã hội không được sao nhãng chức năng tuyên truyền, vận động, tập hợp, hướng dẫn ND; lựa chọn vấn đề thực hiện vừa sức, tránh dàn trải, làm việc gì, chắc việc đó, tạo niềm tin với cấp uỷ, chính quyền, người dân, làm cơ sở vững chắc cho việc thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ trong những năm tiếp theo...

Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường và đoàn công tác đã đi thăm một số mô hình SXKD của ND; tìm hiểu công tác Hội và phong trào ND một số cơ sở Hội ở Thái Nguyên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, lúc này dọc các...
Có một khu vườn hoa hồng rộng gần 1.200m2 tọa lạc tại phường An...
Trang trại bò của bà Phan Thị Khánh, bản Yên Hưng (xã Tô Múa, huyện...