Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 16:06 PM (GMT+7)

Gạo xuất sang Trung Quốc đã hết ùn ứ

authorMai Hương Thứ Hai, ngày 11/05/2015 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.5, ông Trần Thanh Hải- Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tình trạng ùn tắc xuất khẩu gạo qua biên giới sang Trung Quốc đã cơ bản được giải quyết, chỉ còn vài chục xe nên tình trạng ùn ứ không còn ở mức căng thẳng. 

   

Bộ Công Thương đã có chỉ đạo bằng văn bản đến các địa phương, Hiệp hội Lương thực, các doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu gạo trong việc thống nhất để thông quan toàn bộ số gạo trước khi xem xét những đơn hàng xuất khẩu gạo tiếp theo.

Sở Công Thương Lào Cai cũng xác nhận, do nhu cầu nhập khẩu gạo của phía Trung Quốc lớn và do nước sông Hồng trong những ngày qua có phần dâng cao dễ dàng cho các thuyền cập bến nên bình quân mỗi ngày các doanh nghiệp xuất bán được gần 1.000 tấn gạo. Đến ngày 10.5, lượng gạo 30.000 tấn tồn kho bãi trước đó đã cơ bản được giải tỏa. Theo lãnh đạo Sở Công Thương Lào Cai, hiện nay, tỉnh Lào Cai đang cấp phép cho 8 doanh nghiệp xuất khẩu gạo qua biên giới với Trung Quốc bằng 2 đường cửa khẩu phụ Bản Vược, huyện Bát Xát và khu vực thí điểm xuất khẩu gạo tại xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng. Trước đó, trong tháng 4, do các chủ hàng phía Trung Quốc không nhập gạo dẫn đến trên 30.000 tấn gạo bị ùn ứ, không xuất được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt cây mận hậu hỗ trợ cho hộ nghèo ở bản Co Mon (xã Phiêng...
Mồ hôi nhễ nhại trên trán, tay ôm quả mít nặng gần 30kg, anh Thới,...
Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về việc thu phí chăn thả...