Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:50 AM (GMT+7)

GĐ trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi bịt mặt tiếp đoàn thanh tra

authorThanh Xuân Thứ Hai, ngày 16/11/2015 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (16.11), khi Dân Việt tới cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Trường Phú - nơi vừa bị phát hiện trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi, Giám đốc công ty là Đoàn Văn Thênh đã bịt kín mặt và cho biết thấy rất mệt mỏi trong những ngày qua.

   

 gd tron chat cam vao thuc an chan nuoi bit mat tiep doan thanh tra hinh anh 1

Giám đốc công ty Trường Phú bịt kín mặt khi bị phát hiện và công bố sử dụng chất cấm.

Ngày 16.11, ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ NNPTNT)  cho biết, sau khi lấy 8 mẫu sản phẩm thức ăn chăn nuôi (TACN) của Công ty TNHH TACN Trường Phú ở 28/60 Nguyễn Lương Bằng (TP.Hải Dương) đã có 7 mẫu nhiễm chất cấm Salbutamol, trong đó có mẫu vượt ngưỡng tới 60 lần (3.703 ppb).

Cũng trong ngày 16.11, đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Bộ NNPTNT, Cục Cảnh sát môi trường (C49) đã đọc kết quả kiểm nghiệm cho doanh nghiệp, đồng thời tiến hành niêm phong toàn bộ các sản phẩm tại Cơ sở sản xuất của công ty Trường Phú.

“Theo quy định tại Thông tư mới nhất vừa được ban hành trong ngày 16.11 của Bộ NNPTNT thì doanh nghiệp Trường Phú sẽ bị xử lý với hai hành vi vi phạm, mỗi hành vi bị xử phạt 140 triệu đồng và tổng tiền phạt là 280 triệu đồng. Ngoài ra, công ty này còn phải chịu mức xử phạt bổ sung, đình chỉ sản xuất 1 tháng. Các cơ quan quản lý cũng yêu cầu Công ty Trường Phú phải có trách nhiệm thu hồi toàn bộ các sản phẩm đã cung ứng ra thị trường trong thời gian qua để tiến hành tiêu hủy”, ông Phạm Tiến Dũng nói.

 gd tron chat cam vao thuc an chan nuoi bit mat tiep doan thanh tra hinh anh 2

 gd tron chat cam vao thuc an chan nuoi bit mat tiep doan thanh tra hinh anh 3

Cận cảnh chất vàng ô tại công ty Trường Phú.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, Công ty Trường Phú bị các cơ quan chức năng phát hiện sử dụng chất vàng ô (nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc) vào ngày 12.11. Khi bị bắt quả tang trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi, Công ty Trường Phú đã trộn vào TACN chất vàng ô tỉ lệ 200g/tấn và khai nhận mua ở phố Hàng Buồm (Hà Nội). Tại đây hiện vẫn còn 2 thùng chất vàng ô đang dùng chưa hết, và một thùng chất tạo màu vàng khác là Auramine, mỗi thùng chứa được 30kg. Tuy nhiên, Công ty Trường Phú đã sử dụng gần hết 2 thùng, số lượng còn lại là 14kg chất vàng ô. 

Cơ sở sản xuất của ông Thênh đã hoạt động từ tháng 6.2015 và không có biển hiệu, không có phòng lạnh, phòng phân tích, không có kho chứa sản phẩm đầu vào, đầu ra, mùi ẩm mốc nồng nặc… Đại diện C49 nhận định cơ sở không đảm bảo điều kiện sản xuất TACN. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn sản xuất khoảng hơn 100 tấn/tháng cung ứng cho các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Giang… 

Ngày 12.11, các cơ quan chức năng đã lấy 8 mẫu TACN (trong đó có 3 mẫu tại doanh nghiệp Trường Phú, 5 mẫu tại đại lý của công ty này) đi kiểm nghiệm và kết quả cho thấy, có 7 mẫu TACN nhiễm chất cấm Salbutamol, trong đó lần đầu tiên phát hiện mẫu TACN nhiễm chất cấm gấp 75 lần cho phép là 3.703ppb (theo quy định tại Thông tư 57 của Bộ NNPTNT đối với TACN là 50ppb và với nước tiểu lợn là 2ppb).

 “Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Bộ NNPTNT đã phối hợp với C49 tiến hành kiểm tra 15 doanh nghiệp sản xuất TACN trên toàn quốc, trong đó phát hiện 7 doanh nghiệp vi phạm về sử dụng chất cấm và chất vàng ô trong sản xuất TACN, xử phạt gần 2 tỷ đồng. Riêng khu vực phía Bắc có 3 doanh nghiệp là Công ty Thiên Tôn (Hải Dương) sử dụng phẩm màu công nghiệp bị xử phạt 120 triệu đồng; Công ty Vinmak (Bắc Giang) sử dụng cả chất Salbutamol và vàng ô bị xử phạt 170 triệu đồng; công ty Đại An Tín (Hải Dương) đang sử dụng và cất giữ 15kg chất Salbutamol bị xử phạt 140 triệu đồng” - ông Phạm Tiến Dũng thông tin thêm.

Xem bình luận
phải xử tử bọn này mới được ,đầu độc hàng triệu người việt chúng ta , một tội ác man rợ không thể...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà mình ở đông tảo khoái châu ai nuôi lơn cũng dùng mấy chất này
Bình luận có 0 phản hồi
Phạt Vài nghìn tỷ thì có đáng so với triệu người chết vì ung thư không? Tội này đáng treo cổ chứ...
Bình luận có 0 phản hồi
một dân tộc sắp bị xóa sổ,,,nếu kô ra tay trừng trị
Bình luận có 0 phản hồi
sao xử nhẹ vậy, phải xem lại ai là người cấp phép, cơ sở không có biển hiệu, không TN vvv... hay quá...
Bình luận có 0 phản hồi
pha 1 cốc vàng ô cho GĐ uống xem thịt bác ấy vàng như thế nào
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...
Những cơn mưa đầu mùa trút xuống vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đã tạo...
Như Dân Việt đã thông tin, hiện dư luận đang rất quan tâm đến khu...