Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:15 PM (GMT+7)

Ghi điểm với khu dân cư kiểu mẫu

authorTrần Hiền Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, cán bộ công đoàn, đại diện lãnh đạo và đông đảo người dân xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà đã ra quân thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở thôn Quan Nam. Được biết, đây là một trong những hoạt động quan trọng không chỉ của riêng thôn Quan Nam mà là chủ trương lớn của toàn tỉnh Hà Tĩnh trong quá trình thực hiện xây dựng NTM.

   

Trước đó, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Hồng Lộc đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể khảo sát thực tế, xây dựng kế hoạch và phân công phụ trách các cụm dân cư để tập trung chỉ đạo thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở thôn Quan Nam. Bước đầu, phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hộ gia đình cũng như cán bộ, đảng viên. 

Minh chứng là 250 hộ dân ở thôn Quan Nam đã tình nguyện hiến đất để thôn mở rộng đường sá (mỗi nhà lùi vào 2m), chủ động đập bỏ tường rào, nhiệt tình tham gia góp ngày công, thậm chí nhiều hộ còn tự bỏ tiền mua gạch đá và cát để đóng góp cho phong trào xây dựng đường giao thông thôn xóm. Nhờ sự chung tay của bà con nên những con đường ở đây đã được bê tông hóa rộng rãi thoáng đãng, hai bên đường là những hàng cây xanh mát, những khu vườn mẫu cho thu nhập hàng chục triệu đồng của các hộ gia đình.

 ghi diem voi khu dan cu kieu mau hinh anh 1

   Đông đảo bà con ở thôn Quan Nam đóng góp công sức xây dựng đường sá và khu dân cư
kiểu mẫu, vườn mẫu.     ảnh: T.H 

Ông Trần Văn Trường - Chủ tịch Công đoàn xã Hồng Lộc cho biết: “Việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu từng bước đã trở thành ý thức tự giác của người dân, góp phần giúp làng quê thêm xanh, sạch đẹp”. Ông Mai Đình Phong - Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc khẳng định: “Trước những thành quả ở thôn Quan Nam, xã đang tiếp tục triển khai chủ trương xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ra các thôn khác một cách toàn diện, quyết liệt”.

Tuy mới đi vào thực hiện, nhưng nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ đảng viên, đoàn viên nên việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở thôn Quan Nam đã đạt 30% kế hoạch, với 5/10 vườn mẫu đạt chuẩn. Theo dự kiến việc xây dựng khu dân cư kiểu mới sẽ chính thức hoàn tất trong 2 tháng nữa. Được biết, sau 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu đã phát triển rộng khắp, trở thành ý thức tự giác của người dân và là một trong những chỉ tiêu quan trọng để Hà Tĩnh “chấm điểm” các xã đạt chuẩn NTM. Đến nay toàn tỉnh đã có hơn 1.250 thôn triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, trong đó 490 thôn đã đạt chuẩn./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...