Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:57 PM (GMT+7)

Ghi nhận tài năng, khát khao vươn lên trong sản xuất

authorViệt Phương Thứ Hai, ngày 19/09/2016 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 16.9, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội, T.Ư Hội NDVN chủ trì, phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 và biểu dương tấm lòng vàng vì nông dân Việt”.

   

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh dự lễ và trao danh hiệu.  Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp T.Ư và Hà Nội.

 ghi nhan tai nang, khat khao vuon len trong san xuat hinh anh 1

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn (phải) trao danh hiệu cho chủ sở hữu các sản phẩm nông nghiệp. Ảnh: V.P

Trong số 154 sản phẩm tiêu biểu được tôn vinh, chiếm ưu thế nhất vẫn là các đặc sản  vùng, miền do các hộ ND giỏi, tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp sản xuất, nuôi trồng.

Anh Phạm Năng Thành-chủ trang trại chuối tiêu hồng Thuận Tâm Thành, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, sản phẩm chuối 3T của gia đình anh nhiều lần vinh dự được nhận danh hiệu. “Vinh dự này càng khuyến khích tôi phát triển mạnh hơn thương hiệu chuối 3T, không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu đi Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc…” - anh Thành chia sẻ.

Là cơ sở sản xuất và chế biến chè theo tiêu chuẩn UT Certified (chương trình chứng nhận toàn cầu về sản xuất chè), đây là lần thứ 3 liên tiếp HTX Chè Tân Hương (Thái Nguyên) vinh dự nhận được giải thưởng. Bà Nguyễn Thị Nhài – Phó Giám đốc HTX Chè Tân Hương thổ lộ: “Chè khô của HTX hiện đã có mặt ở thị trường Mỹ, Canada, Anh… Sản phẩm phải thể hiện được tâm huyết, trách nhiệm của người ND về an toàn, uy tín chất lượng và thương hiệu thì nông nghiệp Việt Nam mới hội nhập được…”.

Cùng có mặt trong lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 còn có nhiều đặc sản vùng, miền nổi tiếng khác như bơ sáp Mã Dưỡng (Bình Phước); nho Ba Mọi (Ninh Thuận); chuối ngự tiến vua Đại Hoàng (Hà Nam); nếp cái hoa vàng (Hải Dương)…

Công ty CP Giống - vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam là một trong những đơn vị, sản phẩm được tôn vinh lần đầu tiên, ông Nguyễn Ngọc Hưng-Giám đốc doanh nghiệp này bày tỏ: “Ngoài thị trường trong nước, công ty cũng chuẩn bị ký kết hợp đồng với Nhật Bản, Đài Loan và một số nước châu Âu để xuất các loại cây giống. Sản phẩm của chúng tôi đã được chứng nhận quốc tế, xuất khẩu dưới thương hiệu của công ty…”.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn khẳng định: “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu chính là tôn vinh tài năng, công sức, miệt mài sáng tạo, khát khao vươn lên của người ND, của các tổ nhóm, HTX, doanh nghiệp trực tiếp làm ra sản phẩm có thương hiệu, chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng trong nước và quốc tế tin cậy và đánh giá cao…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bể cá thần" kỳ diệu này rộng vỏn vẹn 100 m2 nhưng có thể nuôi được...
Thị xã La Gi (Bình Thuận) vào những ngày cá áp bờ, ăn dày, các bãi...
Ông Nguyễn Văn Đức ở thôn Nghĩa Tết, xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn,...