Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:36 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 09:42 AM (GMT+7)

Giá chuối ở Hướng Hóa tăng trở lại

Những ngày qua, giá chuối ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tăng trở lại, sau một thời gian giảm thấp nhất trong vài năm trở lại đây, do không có thị trường tiêu thụ. Với giá bán bình quân hơn 4.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với thời gian từ tháng 6 trở về trước, đã phần nào giảm bớt khó khăn cho người trồng chuối tại địa phương này.

   

Sau khi thị trường Trung Quốc, vốn là nơi tiêu thụ chính của sản phẩm chuối Hướng Hóa ngừng nhập, nhiều thương lái chuyên thu gom chuối xuất khẩu trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã chuyển hướng sang nhập chuối quả cho thị trường Thái-lan. Hiện mỗi ngày có từ hai đến ba xe chuối (mỗi xe khoảng 25 tấn) được các thương lái thu gom xuất sang thị trường này. Với giá bán từ 3.500 - 4.500 đồng/kg, cao hơn 2.000 - 2.500 đồng/kg so với thời điểm cách đây hai tháng, người trồng chuối rất phấn khởi.

 gia chuoi o huong hoa tang tro lai hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo nhiều thương lái chuyên thu gom chuối cho biết, sắp tới có nhiều khả năng giá chuối sẽ tiếp tục tăng bởi vụ trái cây ở miền nam sắp kết thúc, trong khi thị trường tiêu thụ Thái-lan liên tục gia tăng sản lượng chuối nhập khẩu.

Trên địa bàn huyện Hướng Hóa những năm gần đây, không chỉ người trồng chuối gặp khó khăn do giá cả lên xuống thất thường, mà các mặt hàng nông sản khác như cà phê, sắn… cũng lâm vào cảnh tương tự. Chính vì vậy, bên cạnh đẩy mạnh công tác quy hoạch diện tích các loại cây trồng, để tránh tình trạng khi giá lên thì phát triển ồ ạt, phá vỡ quy hoạch, chính quyền địa phương cần phối hợp với các ban, ngành có chính sách đa dạng hóa thị trường tiêu thụ trong tỉnh, trong nước và nước ngoài. Mặt khác, cần đẩy nhanh việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương nhằm cạnh tranh, tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, giúp ổn định giá cả để người dân yên tâm đầu tư thâm canh, không lo cảnh “được mùa, mất giá” như thời gian vừa qua.

Theo Nguyễn Văn Hai - Công Điền (Nhân Dân)
Tag:  giá chuối, tăng giá   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...