Thứ Tư, ngày 23/10/2019 09:34 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/08/2018 19:15 PM (GMT+7)

Giá chuột đồng tăng cao vì "đi" nhiều vào nhà hàng, khách sạn

Giá chuột đồng ở một số địa phương ở Cần Thơ trong thời gian qua đã tăng và ở mức khá cao. Giá chuột tăng cao một phần bởi người tiêu dùng ưa chuộng và trở thành đặc sản, phần khác do chuột đồng được đưa vào các nhà hàng, khách sạn chế biến thành các món ăn độc, lạ cho khách...

   

Giá chuột đồng tại nhiều địa phương hiện tăng khoảng 5.000-10.000 đồng/kg so cùng kỳ các năm trước và đang có giá khá cao.

 gia chuot dong tang cao vi "di" nhieu vao nha hang, khach san hinh anh 1

Bán chuột đồng sống tại một điểm kinh doanh thịt chuột ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận, hiện chuột đồng sống được nông dân bán cho tiểu thương với giá 45.000-50.000 đồng/kg, còn giá bán lẻ tại nhiều chợ và điểm kinh doanh thịt chuột từ 60.000-65.000 đồng/kg.

Giá chuột đồng hiện ở mức cao do được người tiêu dùng ưa chuộng và đang trở thành món ăn đặc sản của nhiều nhà hàng, khách sạn. Chuột đồng còn được tiêu thụ mạnh tại thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Thời điểm này, vào mùa nước nổi chuột ít có chỗ trú ẩn, người dân tại nhiều địa phương vùng  ĐBSCL săn bắt chuột để cải thiện bữa ăn gia đình hoặc bán kiếm thêm thu nhập, góp phần diệt chuột bảo vệ mùa màng.

Theo Khánh Trung (Báo Cần Thơ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 người đàn ông đã cố gắng dùng gậy để khống chế con rắn hổ mang...
Nhờ nuôi gà thả vườn, gia đình thầy giáo Lê Anh Tuấn ở xã Quang Sơn...
Giá heo hơi hôm nay 22/10 tại miền Nam và miền Bắc cùng ghi nhận sự...