Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 11:43 AM (GMT+7)

Giá gà Tết giảm, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai mở cửa hàng giải cứu

authorKhánh Nguyên Thứ Ba, ngày 29/01/2019 15:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do nguồn cung trên thị trường tăng đột biến, những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợp 2019, giá gà ta ở các tỉnh Đông Nam Bộ giảm so với mọi năm. Trước thực trạng đó, Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các trang trại tìm giải pháp tiêu thụ, đồng thời mở cửa hàng tiêu thụ sản phẩm gà sạch.

   

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Naicho biết, trước mắt Hiệp hội sẽ mở ngay một điểm cửa hàng trong ngày 29.1 để giới thiệu sản phẩm gà ta của các thành viên trong Hiệp hội để giải cứu gấp.

Sau đó, trong những ngày tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục mở thêm các địa điểm bán hàng khác ở nhiều địa phương cho đến chiều 30 Tết để tiêu thụ gà sạch với giá ổn định cho người dân, đồng thời hỗ trợ người chăn nuôi bớt thiệt hại.

 gia ga tet giam, hiep hoi chan nuoi dong nai mo cua hang giai cuu hinh anh 1

Giá gà ta ở Đồng Nai đang có xu hướng giảm. Ảnh: I.T

Cận Tết, giá gà ta tại các trại chăn nuôi ở Đông Nam Bộ lại có xu hướng giảm, trong khi giá thị trường (trừ siêu thị) lại tăng. Ngược lại, gà công nghiệp lại lập kỷ lục về giá bán. 

Ông Nguyễn Kim Đoán cho biết trước đây, gà ta có số lượng rất ít do phải nuôi thả vườn. Gần đây, gà ta đã được nuôi công nghiệp thành công từ giống gà Bình Định. Loại gà này có chất lượng tốt, giá thành thấp, được nhiều người bán giới thiệu là gà ta thả vườn để bán giá cao cho người tiêu dùng. Vụ gà tết năm nay, người nuôi đổ xô tăng đàn gà ta với kỳ vọng thu lợi nhuận lớn, dẫn đến nguồn cung tăng mạnh khiến mặt hàng này dội chợ, rớt giá ngay những ngày cận tết khiến người nuôi thất vọng.

Hiện giá gà ta bán tại trại đứng ở mức 47.000 - 48.000 đồng/kg gà trống, 57.000 - 58.000 đồng/kg với gà mái, giảm gần 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Với mức giá này, người nuôi chỉ có huề vốn hoặc lỗ nhẹ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Hồ Văn Nhiều, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã...
Gần 40 năm qua, bà Nguyễn Thị Phước (ở phường Hải Châu 1, quận Hải...
Sáng nay (22.3), Ngày hội việc làm diễn ra tại huyện Mộc Châu, tỉnh...