Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 03:18 AM (GMT+7)

Giá gia cầm hôm nay: Chợ đầu mối Hà Vỹ gà giảm nhiều, vịt đứng giá

authorHải Đăng Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) So với ngày 13/2, giá gia cầm hôm nay 15/2 tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Hà Nội) đã có biến động nhẹ. Theo đó, giá gà đã giảm tương đối nhiều khoảng từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng, tùy loại, bên cạnh đó giá vịt vẫn giữ ở mức từ 35.000 đồng đến 37.000 đồng/kg, loại 1.

   

 gia gia cam hom nay: cho dau moi ha vy ga giam nhieu, vit dung gia hinh anh 1

 Các công tác vệ sinh, khử trùng, kiểm soát dịch bệnh, nguồn gốc sản phẩm vẫn được triển khai tốt tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội).

Giá thường cao vào giờ cao điểm

Ông Lê Hùng Quang - Phó Ban quản lý chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, hiện lượng gia cầm thương phẩm về chợ tương đối đều như những ngày trước, nhưng giá cả đã có sự thay đổi khá nhiều.

Cụ thể, giá gà Sơn Tây đã giảm từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/kg còn trên dưới 85.000 đồng/kg loại 1; gà ta lai giảm còn 47.000 đồng/kg; gà công nghiệp giảm còn 27.000 đồng/kg; giá vịt super vẫn giữ ở mức từ 33.000 đồng đến 35.000 đồng/kg; vịt bàu có giá cao hơn 37.000 đồng/kg loại 1.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hùng Quang cho hay: Giá các mặt hàng gia cầm tôi đưa ra đều là giá hàng loại 1 (hàng gia cầm ngon nhất) được giao dịch vào các giờ cao điểm trong ngày. Đối với các ngày mùa đông, giờ giao dịch cao điểm đối với hàng gà thịt vào khoảng từ 18h đến 22h, còn mặt hàng vịt thịt thường từ 14h đến 17h, nhất là vào 15h chiều hằng ngày giá vịt đạt cao nhất vì thương lái giao dịch nhiều. 

"Còn lại, vào các cung giờ khác thì giá sản phẩm gia cầm thường thấp hơn, tùy vào từng loại và lượng khách hàng", ông Quang khẳng định.

Giá thu mua gia cầm tại trại thấp hơn tới 10 giá

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá gia cầm hôm nay nhiều nơi vẫn ở mức thấp, đơn cử như giá vịt thịt tại Hưng Yên, Đồng Nai, Khánh Hòa... chỉ đạt từ 25.000 đồng đến 27.000 đồng/kg, tùy loại. Cùng với đó, giá gà thương phẩm nuôi trong dân như gà ta lai, gà Sơn Tây, gà Khánh Hòa... vẫn chưa có dấu hiệu tăng mà ở mức thấp. 

Chia sẻ với chúng tôi, bà Phạm Thị Tiến ở Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, người dân chúng tôi đang rất thắc mắc, không biết vì sao giá gia cầm ở chợ đầu mối tại Hà Nội đang ở mức cao mà các lái mua trong dân lại thấp hơn rất nhiều.

Theo bà Tiến, hiện mặt hàng vịt thịt các lái buôn thu mua ở Hải Dương chỉ ở mức trên dưới 25.000 đồng/kg loại 1, đạt trọng lượng từ 2kg đến 2,2kg/con vịt bầu; trên 3,5kg/con đối với vịt super. Trong khi tại chợ đầu mối, giá vịt thịt ao hơn rất nhiều, từ 33.000 - 37.000 đồng/kg, tức chênh nhau từ 8.000 - 10.000 đồng/kg. 

 gia gia cam hom nay: cho dau moi ha vy ga giam nhieu, vit dung gia hinh anh 2

Giá gia cầm hôm nay 15/2 tại chợ đầu mối Hà Vỹ đã có biến động nhẹ.

Phân tích về vấn đề này, ông Phạm Trọng Thường, một lái buôn gia cầm ở Hưng Yên cho biết, thông thường người buôn thu mua trong dân đưa về chợ bán phải chịu nhiều hao hụt và chi phí khác nên giá bán ra phải cao hơn thì các lái mới có lãi.

"Có ngày mua đưa hàng về trên đường gặp thời tiết xấu, trục trặc... cả xe vịt chết gần một nửa khiến chúng tôi bị lỗ nặng. Đó cũng là chuyện bình thường trong buôn bán", ông Thường nói.

Lý giải thêm về chuyện giá gia cầm nơi tăng, nơi giảm, ông Lê Hùng Quang cho hay: Theo quy luật của thị trường, tuỳ vào khoảng cách địa lý, nhu cầu tiêu thụ và tình hình dịch bệnh giữa các vùng mà mỗi nơi có một giá bán khác nhau. Đó cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, giá mặt hàng gia súc, gia cầm còn phụ thuộc nhiều vào đội ngũ lái buôn, nếu việc buôn bán, đổ hàng thuận lợi, họ sẽ thu mua của bà con giá cao và ngược lại.

"Hiện nay nguồn cung sản phẩm gia cầm rất dồi dào, một khi người dân đã ổn định tâm lý trước dịch bệnh, các trường học hoạt động bình thường thì việc tiêu thụ các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm sẽ tăng trở lại, kéo giá các mặt hàng gia cầm, gia súc tăng lên", ông Quang chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nuôi cá lóc dày đặc trong bể xi măng giúp gia đình anh Lê Thiên...
Để bảo vệ hoa màu xã Thanh Lương (Thanh Chương) đã phát động toàn...
Trái ngược với cảnh giá gà các loại đồng loạt giảm sâu, rớt thảm...