Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 13:36 PM (GMT+7)

Giá hoa cúc tăng mạnh: 5.000 đồng/cây bán tại vườn

authorCông Tâm Thứ Năm, ngày 27/10/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoa cúc trong những tháng vừa qua đang được người dân bán với giá cao. Nhiều hộ nông dân trồng hoa đã phấn khởi và có lãi khá sau khi xuất bán.

   

Làng hoa Phường Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) có truyền thống và kinh nghiệm trồng hoa cúc từ nhiều năm nay. Diện tích trồng hoa cúc tại đây hiện hơn 10ha, được tập trung tại khu phố 2, khu phố 5 và khu phố 6. Người dân nơi đây trồng hoa cúc theo cách gối vụ nên hoa được cung cấp liên tục. Hiện nay, các nông dân đang rất phấn khởi bởi hoa cúc giá tăng cao hơn so với các năm trước đây, sau khi trừ chi phí nhiều hộ có lãi khá.

 gia hoa cuc tang manh: 5.000 dong/cay ban tai vuon hinh anh 1

Nông dân trồng hoa cúc phấn khởi vì giá tăng cao.

Anh Nguyễn Văn Thái vui mừng cho biết: “Tôi làm hoa cúc đã hơn 7 năm nay, nhưng đây là thời điểm giá hoa cúc tăng cao nên trừ chi phí cũng có lãi khá”.

Theo anh Thái, mấy năm trước hoa cúc chỉ bán với giá dao động từ 2.000 – 2.500 đồng/cây, với giá này nông dân chỉ có hòa vốn. Riêng năm nay hoa cúc đã tăng đáng kể, giá hiện tại từ 4.000 – 5.000 đồng/cây. Anh Thái khẳng định giá bán ổn định như thế này thì sẽ có lãi. Anh Thái mới xuất bán cho các thương lái với giá dao động 4.000 – 5.000 đồng/cây, anh thu được 24 triệu đồng.

 gia hoa cuc tang manh: 5.000 dong/cay ban tai vuon hinh anh 2

Làng hoa Phường Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) không chỉ cung cấp hoa cho thị trường tại địa bàn mà còn cung cấp cho các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận.

Anh Thái chia sẻ, gia đình làm được hơn 3 sào hoa cúc làm theo cách gối vụ nên bán liên tục. Hoa cúc mỗi tháng xuất bán 2 đợt, trồng trong thời gian từ 2,5 – 3 tháng sẽ cho thu hoạch. Với giá 4.000 – 5.000 đồng/cây, anh lãi 30 triệu đồng/sào sau khi trừ chi phí. Cũng theo anh Thái, giá hoa cúc thời gian gần đây tăng, nguyên nhân do một số hộ đã chuyển sang trồng cây nha đam dẫn tới khan hiếm hàng.

Có chung niềm vui, chị Nguyễn Thị Như Ngọc cho hay, gia đình mới thu hoạch và bán được hơn 15 triệu đồng tiền hoa cúc. Bán với giá từ 4.000 – 5.000 đồng/cây, trừ chi phí lãi 10 triệu đồng cho đợt hoa đầu tiên. Hiện tại, trong vườn đang còn gần 10.000 cây và đã được các thương lái đặt tiền cọc nên dự kiến cuối tháng sẽ thu hoạch.

Ông Trương Văn Linh, Phó chủ tịch Hội nông dân phường Mỹ Bình cho biết, toàn phường có trên 20 hộ trồng hoa cúc, với diện tích hơn 10ha. Thời điểm này bà con nông dân xuất bán hoa cúc rất được giá. Hoa cúc nơi đây không những cung cấp trong tỉnh mà còn cung cấp cho các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận.

Xem bình luận
bạn ở đâu? cần mua nhiều không?
Bình luận có 0 phản hồi
Có ship quan 7 tphcm ko ? Hoa phải có chậu nhé
Bình luận có 0 phản hồi
Có ship quan 7 tphcm ko ? Hoa phải có chậu nhé
Bình luận có 0 phản hồi
Cho mình xin số điện thoại của người trồng mình muốn mua với số lượng lớn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù bị liệt cả 2 chân sau một vụ tai nạn giao thông nhưng anh...
Anh Nguyễn Văn Toản là người đầu tiên ở thị trấn Phù Yên (huyện Phù...
Những ngày này, khi con nước về, từng đàn cá mòi tìm về các cửa...