Thứ Hai, ngày 20/05/2019 18:12 PM (GMT+7)

Gia Lai cần chú trọng phát triển kinh tế nông lâm nghiệp

authorQuốc Dinh Thứ Ba, ngày 23/09/2014 05:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 ngày 21 và 22.9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã có chuyến công tác đến tỉnh Gia Lai để tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế -xã hội và an ninh quốc phòng.

   

Đến thăm huyện Kbang, nơi có 13/13 xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch nước đánh giá cao quyết tâm của bà con trong xây dựng nông thôn mới. Về việc ở huyện Kbang vẫn còn 562 hộ dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất, Chủ tịch nước đề nghị chính quyền cần giải quyết nhanh và chấm dứt sớm. Đối với những vướng mắc trong đền bù đất đai cho bà con thuộc Dự án Thủy điện An Khê-Ka Nác, Chủ tịch nước yêu cầu địa phương phải giải quyết trước tết.

Sáng 22.9, làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Gia Lai, Chủ tịch nước cho rằng với tiềm năng và thế mạnh hiện có, Gia Lai cần chú trọng phát triển kinh tế nông lâm nghiệp. Tỉnh phải tập trung cao nhất các giải pháp, lồng ghép các chương trình hỗ trợ, để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con không để thế lực xấu xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch nước yêu cầu Gia Lai cần dồn sức giải bài toán thiếu đất sản xuất, rà soát quy hoạch giữ cho được các rừng tự nhiên; ứng dụng tiến bộ khoa học -kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi tạo quy mô sản xuất hàng hóa lớn gia tăng giá trị kinh tế...


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa những cơn bão “giải cứu” do giá lợn hơi rớt thê thảm hay bệnh...
Mới chỉ 22 tuổi nhưng chàng trai Vũ Đức Nghi (22 tuổi, TP. Bảo Lộc,...
Mấy ngày qua, người dân vùng Bảy Núi bàn tán xôn xao việc nhóm công...