Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:05 AM (GMT+7)

Gia Lai: Trồng lúa không dùng phân bón, 8 tháng mới thu hoạch

authorTrần Hiền Thứ Hai, ngày 11/12/2017 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai xây dựng cánh đồng lúa Ba Chăm hoàn toàn không bón bất kỳ một loại phân bón nào. Đây là giống lúa được bà con canh tác theo phương thức truyền thống (chọc trỉa).

   

Vừa qua Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai đã có Công văn về việc "Chấp thuận chủ trương xây dựng dự án cánh đồng lớn của Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai".

                        gia lai: trong lúa khong dung phan bón, 8 thang moi thu hoach hinh anh 1

Cánh đồng lúa Ba Chăm ở xã Đăk Trôi, huyện Mang Yang.

Theo đó, Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai được chấp thuận triển khai xây dựng dự án cánh đồng lớn. Cùng với đó, công ty sẽ hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho bà con trên địa bàn xã Đăk Trôi (huyện Mang Yang). Giống lúa Ba Chăm chỉ có ở xã Đăk Trôi, cho đến bây giờ, vẫn được bà con dân tộc BahNar canh tác theo phương thức truyền thống (chọc trỉa).

Cây lúa từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch hết thời gian 8 tháng, hoàn toàn không bón bất kỳ một loại phân bón nào. Chính vì vậy nên dù năng suất thấp, nhưng chất lượng gạo Ba Chăm là hoàn toàn sạch, với hàm lượng dinh dưỡng cao.

                           gia lai: trong lúa khong dung phan bón, 8 thang moi thu hoach hinh anh 2

Cánh đồng lúa Ba Chăm áp dụng theo phương pháp chọc trỉa.

Được biết, Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai sẽ triển khai dự án cánh đồng lớn này trong vòng 5 năm, mỗi năm khoảng 100 ha. Việc triển khai cánh đồng lớn cho cây lúa Ba Chăm, ngoài việc nâng cao năng suất, chất lượng của hạt lúa, còn có tác dụng đẩy thương hiệu đến với đông đảo người tiêu dùng; giúp bà con ổn định sản xuất, đảm bảo đầu ra không bị ép giá, góp phần nâng cao thu nhập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Văn Điệp, ấp 4, xã Trung Nghĩa,...
Mới đưa về Thủ đô trưng bày giới thiệu sản phẩm nhưng gian hàng đỗ...