Thứ Hai, ngày 20/08/2018 13:46 PM (GMT+7)

Giá lợn rớt thê thảm: TP.HCM giảm 3.000 đồng/kg thịt lợn

authorThuận Hải Thứ Tư, ngày 26/04/2017 18:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 26.4, Sở Tài chính TP.HCM vừa có quyết định điều chỉnh giảm giá 3.000 đồng/kg đối với nhiều mặt hàng thịt gia súc của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường năm 2017.

   

Theo đó, các sản phẩm thịt gia súc của Tổng công ty Nông nghiệp Sài gòn (Sagri), Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), hệ thống siêu thị Big C... sẽ đồng loạt thực hiện giảm giá từ ngày 27.4.2017.

Sau khi giảm, mức giá bán một số mặt hàng như thịt lợn đùi và thịt cốt lết sẽ còn 77.500 đồng/kg, thịt vai và thịt nách 74.100 đồng/kg, thịt nạc 90.500 đồng/kg, thịt ba rọi 85.000 đồng/kg; chân giò 65.000 đồng/kg...

 gia lon rot the tham: tp.hcm giam 3.000 dong/kg thit lon hinh anh 1

Giá bình ổn giá thịt gia súc tại TP.HCM sẽ giảm 3.000 đồng/kg từ ngày mai

Đại diện Sở Tài chính TP.HCM thông tin, trước tình hình giá thịt lợn giảm chạm đáy và ngành chăn nuôi gia súc trong nước đang gặp khó khăn về đầu ra, Sở Tài chính TP.HCM đã làm việc với các doanh nghiệp, nhà bán lẻ, tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố để cân đối chi phí đầu vào, cập nhật diễn biến giá cả thị trường...

Đồng thời, dựa trên các quy định của chương trình bình ổn thị trường cũng như đảm bảo tuân thủ quy luật cơ chế giá cả thị trường, Sở và các đơn vị đã thống nhất điều chỉnh giảm giá thịt lợn, nhằm đảm bảo lợi ích của các bên và góp phần kích cầu tiêu dùng.

Trước đó vài ngày, trả lời báo chí về việc giá heo hơi giảm sâu nhưng giá bán bình ổn thị trường vẫn… bình ổn, đại diện Sở Công thương TP.HCM cho rằng, đơn vị đang quản lý chương trình bình ổn cho biết là chưa... nghe các doanh nghiệp phản ảnh về việc giá heo hơi rớt sâu nên chưa quyết định điều chỉnh giám.

Trong khi đó, tại vùng thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai, những ngày này, không khí thê lương phủ khắp các thôn, xóm trong vùng. Một số nơi thương lái vẫn vào ra ngã giá mua bán. Tuy nhiên, giá heo chỉ còn dao động 15.000 – 17.000 đồng/kg, bán ra cũng chẳng thấm vào đâu so với đồng vốn bà con đã bỏ ra trong thời gian qua.

 gia lon rot the tham: tp.hcm giam 3.000 dong/kg thit lon hinh anh 2

"Thủ phủ" chăn nuôi Đồng Nai đang khá lộn xộn vì giá heo giảm sâu, người nuôi lỗ nặng

Ông Nguyễn Kim Đoán – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai buồn rầu cho biết, tình hình đang rất hỗn loạn, việc mua bán không còn ý nghĩa gì khi giá bán ra quá thấp. Nếu như trước đây, một con heo thịt đủ trọng lượng xuất chuồng có thể bán được giá 7 – 8 triệu thì nay, giá chỉ còn hơn 1 triệu đồng. Chưa kể, giá heo nái chỉ còn 13.000 đồng/kg.

Do không thể bán được heo, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ, quy mô vài chục con trở xuống đã tự mổ heo đem ra chợ bán kiếm thêm. Thế nhưng, việc này không đơn giản khi hộ chăn nuôi thì không có giấy phép giết mổ, không được kiểm dịch thú y… Đem ra chợ cũng không có chỗ để bán…

“Với hộ nuôi vài chục con thì họ còn ráng tìm cách kiếm thêm vài trăm nghìn đồng mỗi con, nhưng với những trại lớn thì coi như vô phương, không thể giải quyết cách này được”, ông Đoán nói. 

Cùng ngày, một số doanh nghiệp kinh doanh thức ăn chăn nuôi cũng đã có động thái giảm giá để hỗ trợ bà con nông dân. Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã quyết định hạ giá thức ăn chăn nuôi heo 200 đồng/kg, bắt đầu áp dụng từ ngày 26.4 theo như cam kết trước đó. Đại diện CP thông tin, với sản lượng thức ăn bán ra hiện nay, mỗi tháng công ty đã hỗ trợ cho người chăn nuôi hơn 20 tỷ đồng.

Xem bình luận
Chao Thuan Hai Trong tinh hinh hien nay minh de cap toi Kho khan Cua Nguoi chan nuoi va cac giai...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng tốt nghiệp ngành luyện kim của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và...
Với diện tích vỏn vẹn 20m² của sân thượng, ông bố trẻ Sài...
Nếu việc tuân thủ các quy định về quyền bảo hộ giống cây trồng,...