Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:35 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 02:22 AM (GMT+7)

Giá nông sản hôm nay 7.5: Giao dịch cà phê cuối tuần buồn tẻ

Cả hai thị trường giao dịch cà phê phiên cuối tuần hoạt động buồn tẻ, thiếu định hướng. Mặc dù đóng cửa giá cà phê tăng nhẹ, nhưng có thể hiểu như chỉ làm giảm đà xuống của giá cà phê, tuy cả hai sàn vẫn chưa thoát khỏi "cái bóng" của phiên trước đó.

   

Thậm chí giao dịch cà phê còn nằm trong một khung rất hẹp với khối lượng giao dịch quá ít trên thị trường London. Thị trường London rủi ro ở ở chỗ, về mặt kỹ thuật nó có thể bị đẩy về cực điểm của một trong hai hướng hoặc là mục tiêu 2.114 USD/tấn hoặc là 1.965 USD/tấn. Do đó cần hết sức thận trọng với thị trường London trong lúc này đối với những người mua bán, nhất là với hàng phòng hộ.

Thị trường New York đang cố vươn lên vượt mốc 137 cent quan trọng. Quan điểm kỹ thuật cho rằng có khả năng thị trường này sẽ làm được điều đó, sau khi xập xình trong khung hẹp. Điều tích cực cho thị trường Arabica là sàn BMF của Brazil tháng 9/2017 cũng tăng mạnh cuối tuần. Sàn này tuy không có tiếng nói quyết định nhưng có thể dùng tham khảo lượng mua bán ra của nông dân Brazil.

 gia nong san hom nay 7.5: giao dich ca phe cuoi tuan buon te hinh anh 1

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 7 sàn London cuối phiên ngày 5/5/2017. 

Các báo cáo từ Brazil với vụ thu hoạch cà phê Robusta mới đang tiến triển tốt cả về chất lượng và sản lượng đều hơn mức mong đợi. Do đó trong ngắn hạn sẽ chưa có tin tức gì xấu về sản lượng để kích thích tăng giá. Những cơn mưa đã ghé thăm miền nam Brazil hỗ trợ tốt cho các quận trồng cà phê arabica chính trong nước, bổ sung nguồn nước ngầm giúp cây cà phê chống chọi qua mùa đông lạnh khô.

Việt Nam cũng chuẩn bị bước vào mùa mưa, dự kiến sẽ có mưa phù hợp để hỗ trợ cho sự phát triển của cây trồng và cho đến nay chưa có dấu hiệu lo ngại về bất kỳ vấn đề nào cho vụ mùa cuối năm nay.

Đêm giao dịch 5.5, thị trường có tin báo cáo phi nông nghiệp (Non Farm) của Mỹ rất tốt so với kỳ vọng nhưng hầu như không tác động xấu đến thị trường cà phê bởi các thương nhân còn bận rộn trong việc hiệu chỉnh trên thị trường tài chính.

Robusta vẫn chưa lấp được khoảng trống giá, tạm thời sẽ loanh quanh vùng 2.000 USD/tấn nhưng nguy cơ giảm giá vẫn còn treo đó. Mức giá hỗ trợ gần 1.965 USD/tấn, nếu bị phá vỡ thì xu hướng tăng hồi ngắn hạn sẽ bị bẻ gãy. Nếu chỉ xét trong ngắn hạn của kỳ hạn tháng 7 thì các phân tích kỹ thuật vẫn cho rằng vùng giằng co chính vẫn là khu 2.000 và thị trường có pha giảm về 1.975 và cũng có pha tăng đến 2.082 nếu xét đơn thuần về kỹ thuật, nói cho dễ hiểu thì thị trường đang thiếu sức dẫn dắt chiều hướng và chiều hướng đó có thể sẽ là thị trường New York.

Trên kỳ hạn tháng 7, sàn Arabica xét trong ngắn hạn thì xu hướng tăng và sẵn sàng phá vỡ mức chặn 137,5 cent rất quan trọng và thẳng tiến về mức 143 cent, trong khi mức đáy lúc này sẽ là mức 132 và khu vực giằng co sẽ quanh mức 135 – 136. Các kỹ thuật cho rằng mức 128,5 cent cuối tháng 4 được xác nhận như là mức sàn đáy và thị trường đang thiết lập xu hướng tăng ngắn hạn.

Theo Phạm Vỹ (giacaphe.com)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã...
Ông Nguyễn Văn Thông (Sóc Trăng) cho biết: “Dế phát triển nhanh hay...