Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:48 PM (GMT+7)

Giải đáp kỹ thuật cho nông dân ngay trên đồng

authorTài Dũng – Dương Thu Thủy Thứ Tư, ngày 20/05/2015 12:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tư vấn khoa học kỹ thuật trực tiếp trên đồng ruộng, theo từng chủ đề chuyên biệt nhằm đáp ứng nhanh nhất nhu cầu chăm sóc cây trồng là những gì mà Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đang phối hợp kênh truyền hình nông nghiệp (3N-VTC16) thực hiện. Từ những chuyên đề nóng bỏng này, phân bón Lâm Thao mong muốn sẽ cùng bà con nông dân đi đến nhưng mùa vàng bội thu.

   

Chăm sóc cà phê trong mùa mưa

Ngày 12.4.2015, gần 300 nông dân đến từ các tỉnh Tây Nguyên đã về vườn cà phê xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk tham gia chương trình truyền hình trực tiếp “Hỏi biết trên đồng” tháng 4.2015 với chủ đề “Chăm sóc cà phê trong mùa mưa”. Chương trình do Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phối hợp kênh truyền hình 3N-VTC16 thực hiện.

 giai dap ky thuat cho nong dan ngay tren dong hinh anh 1
Bón phân và chăm sóc đúng cách sẽ giúp cây cà phê cho năng suất cao. 

Tây Nguyên có diện tích trồng cà phê tập trung lớn nhất cả nước, là một địa bàn mà Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chọn là nơi phát triển dòng sản phẩm phân bón chủ lực cho cây cà phê. Vườn cà phê của bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang cần được các nhà khoa học tư vấn về: Hoạt động tái canh, chăm sóc giai đoạn dưỡng quả, phòng trị bệnh, bón phân và chăm tưới vừa đủ để tiết kiệm... Trước đây, khi chưa có phân bón chuyên dùng, nông dân phải sử dụng các loại phân đơn để bón cho cà phê và điều này thường gây nên tình trạng bón phân lãng phí do hàm lượng phân bón không cân đối. Đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, việc bón phân không đúng cách càng làm cho cây phát triển không như ý muốn, năng suất chất lượng thấp. Nhận biết được những nhược điểm đó, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã cùng các nhà khoa học trong hội đồng cố vấn nghiên cứu quy trình sản xuất, sử dụng phân bón hiệu quả với mục tiêu giúp cho cây cà phê đạt được năng suất cao nhất và vườn cây phát triển bền vững.

 

Trong chương trình tháng 4.2015, tiến sĩ Trương Hồng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, kỹ sư Phạm Đức Thành của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cùng các nhà khoa học trong ban cố vấn kỹ thuật chương trình đã trực tiếp tư vấn, trả lời, hướng dẫn mọi thắc mắc của bà con nông dân ngay tại vườn cà phê xã Hòa Thuận. Gần 100 câu hỏi của bà con nông dân về các lĩnh vực chăm sóc, trồng trọt, đặc biệt là những câu hỏi cách chăm sóc cây cà phê trong mùa mưa đã được các chuyên gia, nhà khoa học giải đáp.

Sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tư vấn kỹ thuật cho nông dân

 giai dap ky thuat cho nong dan ngay tren dong hinh anh 2
Các chuyên gia, nhà khoa học tư vấn trực tiếp cho người trồng cà phê tại Đăk Lăk tháng 4.2015.  D.T

Chương trình “Hỏi biết trên đồng” tổ chức tại xã Hòa Thuận, được thực hiện trực tiếp trên sóng kênh truyền hình nông nghiệp 3N-VTC16 đã thực sự có hiệu quả với bà con nông dân. Đây là chương trình trả lời những thắc mắc của bà con nông dân một cách nhanh nhất, cụ thể nhất và giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí, thời gian, tiếp cận và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống. Đồng thời, chương trình tạo sân chơi bổ ích để bà con nông dân được giao lưu, học tập, trao đổi những thông tin, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp giỏi.

 

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết: Là đơn vị sản xuất và cung ứng phân bón lớn nhất cả nước, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn mong muốn mang đến cho bà con nông dân cả nước nói chung và bà con nông dân xã Hòa Thuận, tỉnh Đăk Lăk nói riêng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để phục vụ bà con sản xuất cà phê bền vững, đảm bảo chất lượng bằng chính những sản phẩm phân bón chất lượng và phù hợp nhất cho cây cà phê Việt Nam. Thông qua chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Chăm sóc cà phê trong mùa mưa” lần này, chúng tôi mong muốn được chia sẻ với bà con nông dân về công việc của mình, những người trực tiếp làm ra sản phẩm phân bón phục vụ bà con, thông qua đó, giúp bà con có thêm những thông tin để lựa chọn đúng sản phẩm, biết cách sử dụng phân bón hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả đối với cây trồng.

Ông Vũ Xuân Hồng khẳng định: Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sẽ tiếp tục đồng hành Chương trình “Hỏi biết trên đồng” trên sóng truyền hình trực tiếp kênh 3N-VTC16 để giải đáp mọi thắc mắc của bà con nông dân về chăm sóc cây trồng, nhằm cùng bà con nông dân tạo nên những mùa vàng bội thu.

 Những dòng sản phẩm của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chuyên dùng cho chăm sóc cà phê mùa dưỡng quả: Supe lân, lân nung chảy, NPK - S: 5.10.3-8, NPK-S: 12.5.10-14  

Hỏi biết trên đồng tháng 5.2015

Ngày 24.5 tới, Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phối hợp kênh truyền hình nông nghiệp (3N-VTC16) sẽ thực hiện chương trình “Hỏi biết trên đồng” với chủ đề “Chăm sóc cam giai đoạn dưỡng quả”, tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Đây là thời điểm cây cam nói riêng và cây có múi nói chung cần được áp dụng các biện pháp chăm sóc khoa học, giúp vườn cây đảm bảo năng suất cao, cho những sản phẩm sạch. Trong chương trình, các nhà khoa học chuyên ngành cây có múi và các chuyên gia về chăm sóc cây có múi sẽ tư vấn, trả lời bà con nông dân trực tiếp qua điện thoại ngay tại vườn cam xã Vĩnh Hảo. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh 3N-VTC16 từ 9 giờ 20  đến 10 giờ 20 ngày 24.5.

Mọi thắc mắc của bà con sẽ được giải đáp trực tiếp tại vườn cam xã Vĩnh Hảo hoặc qua tổng đài tư vấn nông nghiệp kênh 3N-VTC16: 19006145

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/6: Theo ghi nhận của...
Tại buổi công bố kết quả hội thi bonsai sáng ngày 21.6 ở Trung tâm...
Mong muốn những người nuôi lợn có cuộc sống ngày một ổn định, anh...