Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 10:17 AM (GMT+7)

Giảm nhập khẩu thức ăn chăn nuôi nhờ ngô Bt

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngô chuyển gen (Bt) là cây lương thực/thức ăn chăn nuôi chuyển gen đầu tiên được thương mại hoá ở châu Á, được coi như là một chiến lược quan trọng nhằm phát triển CNSH trong lĩnh vực nông nghiệp.

   

Sau khi trải qua các cuộc kiểm nghiệm và thực hiện các yêu cầu về mặt pháp lý, ngô Bt đã được Philippines chấp thuận cho trồng vào năm 2002 (đã tiến hành đánh giá rủi ro, hiệu quả kinh tế trong nhiều điều kiện môi trường, tại nhiều địa phương).

 

Kể từ đó, Philippines đã giảm đáng kể sự phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm. Không những thế, việc phát triển cây trồng chuyển gen còn tiết kiệm được đến 21% chi phí sản xuất, người trồng ngô Bt có thu nhập cao hơn tới 38% so với người trồng ngô không chuyển gen.

Hiện nay, người tiêu dùng ở Philippines đã hiểu biết khá rõ về thực phẩm CNSH. Theo một cuộc điều tra đối với người tiêu dùng năm 2008, có 59% người dân ở Philippines có ấn tượng tốt về CNSH thực vật, 73% tin rằng cá nhân họ sẽ được hưởng lợi từ CNSH thực phẩm và có khoảng 90% người dân sẵn sàng mua gạo rẻ hơn hoặc gạo với giá trị dinh dưỡng cao và thực phẩm có nguồn gốc từ CNSH.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây duối bon sai có đường kính thân khoảng 15cm, cao gần 1m và...
Liên quan đến vụ cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi, giá gần 30 triệu...
Cây khế cổ thụ, có dáng thế như một ngọn núi có tuổi đời lên đến...