Thứ Ba, ngày 28/01/2020 07:38 AM (GMT+7)

Giao ban công tác tuyên giáo: Kết nối, chia sẻ để hỗ trợ nông dân

authorThu Hà Thứ Tư, ngày 11/12/2019 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định tại hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2019 các Đảng ủy trực thuộc T.Ư, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, T.Ư các tổ chức chính trị xã hội do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức ngày 5/12, tại trụ sở Cơ quan T.Ư Hội NDVN (Hà Nội).

   

Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính cùng chủ trì hội nghị.

Chuyển biến rõ nét

Báo cáo của Ban Tuyên giáo T.Ư trình bày tại hội nghị đã chỉ ra rõ 8 kết quả nổi bật, 7 hạn chế và 12 nhiệm trọng tâm của các Ban Tuyên giáo trong cụm.

Theo đó, các Ban Tuyên giáo trong cụm đã bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo T.Ư, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng để triển khai đồng bộ các lĩnh vực công tác tuyên giáo. Khối lượng, chất lượng công tác tuyên giáo đều được nâng lên, có sự chuyển biến rõ nét về hiệu quả tham mưu và tổ chức thực hiện.

Công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được thực hiện nghiêm túc, đổi mới phương thức, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Công tác lý luận chính trị, giáo dục truyền thống tiếp tục được chú trọng, có nhiều đổi mới. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) có nhiều điểm mới, tạo sự lan tỏa trong xã hội.

 giao ban cong tac tuyen giao: ket noi, chia se de ho tro nong dan hinh anh 1

 Phó Chủ tịch Hội NDVN Đinh Khắc Đính phát biểu tại hội nghị. (ảnh: Thu Hà)

Công tác tuyên truyền, hoạt động báo cáo viên, công tác báo chí tiếp tục có nhiều đổi mới, thể hiện rõ vai trò, định hướng tư tưởng chính trị, dư luận xã hội. Ban Tuyên giáo các cơ quan, đơn vị trong cụm chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng chính trị, dư luận xã hội, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin độc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai các nghị quyết, chỉ thị ở một số cơ quan, đơn vị trong cụm còn hạn chế, chưa thường xuyên, chưa sâu rộng. Công tác đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, ngăn ngừa “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ chưa đủ mạnh, chất lượng và hiệu quả chưa cao.

Thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm 

Công tác nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, người lao động sát hơn, phản ánh kịp thời, thực chất hơn qua đó đã xử lý những vấn đề liên quan, vấn đề nổi cộm ngay từ cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, lan rộng”.
 Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo của 10 cơ quan, đơn vị trong cụm đã nêu ra một số kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay và đề xuất, kiến nghị một số nội dung cần thiết với Ban Tuyên giáo T.Ư. Trên cơ sở ý kiến trao đổi, thảo luận của lãnh đạo các ban tuyên giáo trong cụm, đại diện một số vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo T.Ư đã có giải trình và trao đổi trở lại.

Ông Nguyễn Hồng Sơn-Trưởng ban Tuyên huấn T.Ư Hội NDVN cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2019, công tác tuyên giáo của các cấp Hội NDVN đã bám sát chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Ban Thường vụ các cấp Hội trong việc tuyên truyền, triển khai, đưa các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội đi vào cuộc sống góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân. Hoạt động thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn, nhiệm vụ công tác nội và phong trào nông dân đã được triển khai đồng bộ, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm. Việc nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận của cán bộ hội viên nông dân được tăng cường; công tác chỉ đạo, định hướng được tiến hành thường xuyên. Hội cũng duy trì tốt hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo trong cụm; đồng thời nêu rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, yêu cầu Ban tuyên giáo trong cụm phải chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phân tích rõ bối cảnh trong nước và quốc tế tác động tới công tác tuyên giáo hiện nay, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng đề nghị Ban Tuyên giáo trong cụm tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. “Ban Tuyên giáo T.Ư hướng dẫn chung nhưng các đơn vị trong Cụm cần phải xác định trọng tâm, trọng điểm làm trong từng ngành, từng lĩnh vực cho phù hợp với ngành, lĩnh vực của mình, sát với nhiệm vụ của mình. Đồng thời, chủ động, tham mưu cho cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị, thủ trưởng người đứng đầu quan tâm đào tạo người làm công tác tuyên giáo, công tác tư tưởng của Đảng”.

Nhấn mạnh đến nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng đề nghị cần phải đổi mới tư duy, nắm chắc tình hình về công tác tuyên giáo, chủ động, sáng tạo, hành động tại chỗ và liên kết thông tin, chia sẻ thông tin. Đồng chí Lê Mạnh Hùng cho rằng, nếu không chia sẻ thông tin, liên kết thông tin, hiệu quả công việc rất thấp, nhất là thông tin về liên quan đến phản bác các quan điểm, sai trái của các thế lực thù địch. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn,...
Những triền đồi dốc được anh Mai Văn Đông (40 tuổi, TP. Đà Lạt,...
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, nhiều người đến gia đình bà...