Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 02:51 AM (GMT+7)

Giàu lên từ đồng vốn ưu đãi

authorĐàm Duy Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 16:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Triệu Đình Hợi ở thôn Vụ Nữ, xã Hợp Hưng (huyện Vụ Bản, Nam Định) là một trong những cá nhân điển hình phát triển mô hình trang trại hiệu quả với những đồng vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) và Quỹ Hỗ trợ nông dân. Hiện nay trang trại tổng hợp của anh Hợi có diện tích 2ha, đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm.

   

Được biết, anh Hợi sử dụng những đồng vốn của riêng mình sau những năm tháng tích lũy và có vay mượn thêm, trong đó anh Hợi đã vay vốn Ngân hàng CSXH 100 triệu đồng và đến năm 2013 đã trả hết vốn, lãi. Năm 2014, anh Hợi tiếp tục vay 100 triệu đồng của Ngân hàng CSXH để đầu tư nuôi gà. Trong tháng 4.2014 anh được vay 30 triệu từ Quỹ Hỗ trợ nông dân để mua thuốc thú y, phòng dịch... Nhờ chủ động được vốn, trong đó có vốn ưu đãi, trang trại của anh phát triển bền vững và tạo việc làm cho lao động nghèo trong khu vực.

 giau len tu dong von uu dai hinh anh 1
 Trang trại của anh Hợi rộng 2ha, kiểu chuồng hiện đại khép kín, có khu hành chính riêng, có khu nhà kho, khu xử lý nước thải, chất thải và gia cầm chết, đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực chăn nuôi, diện tích chuồng trại phù hợp với quy mô đàn.

 giau len tu dong von uu dai hinh anh 2
Trang trại chăn nuôi gà an toàn sinh học sau khi được bán hết chuồng trại được dọn dẹp sạch sẽ, lượng phân sẽ được thu gom lại bán số lượng lớn cho các nhà nông.

 giau len tu dong von uu dai hinh anh 3
Đến nay trang trại của anh Hợi đã nuôi 19 con lợn nái ngoại. Mỗi năm xuất bán gần 50 tấn lợn hơi, thu lãi hơn 150 triệu đồng.
 
 giau len tu dong von uu dai hinh anh 4
Trang trại được đầu tư quy mô với 6.600 con gà thịt, giống Indonesia. Kiểu chuồng hiện đại, khép kín có máy lạnh cho gà. 

 giau len tu dong von uu dai hinh anh 5
Các lao động chính tại trang trại là những người trong gia đình và địa phương được trả công 3 triệu đồng/tháng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai loài cá "khôn ăn, ở sạch" là cá chình và cá bống tượng được lão...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/9: Từ đầu tháng 9 đến nay...
Tối 20.9, Tại Trung tâm Dịch vụ Thể dục Thể Thao, Q.11, TP.HCM đã...