Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 23:37 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 13:40 PM (GMT+7)

Giống lợn ăn nhân sâm, đông trùng hạ thảo,... giá 6,5 triệu đồng/kg

Giống lợn này có hương vị đặc biệt, do đó người ta sẵn sàng trả giá rất cao để mua được chúng.

   

Lợn thơm là giống lợn chỉ có thể tìm thấy trên các cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Những con lợn này thường được thả rông trên núi, người dân địa phương nói rằng chúng thường hay đào bới nhân sâm để ăn, do đó thịt lợn này có khả năng chống lại bệnh tật rất tốt, hơn nữa vì là lợn được nuôi trong môi trường tự nhiên nên thịt rất chắc và vị ngon hơn hẳn.

 giong lon an nhan sam, dong trung ha thao,... gia 6,5 trieu dong/kg hinh anh 1

Trên các cao nguyên ở phía tây Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Tạng và Cam Túc thường là những nơi chăn thả gia súc, gia cầm quý hiếm. Giống lợn thơm chủ yếu sống ở cao nguyên có độ cao từ 3000-4000m so với mực nước biển. Vì sống trong môi trường rừng núi nên chúng thường ăn thảo mộc (nhân sâm, đông trùng hạ thảo…), trái cây, rau củ.

 giong lon an nhan sam, dong trung ha thao,... gia 6,5 trieu dong/kg hinh anh 2

 giong lon an nhan sam, dong trung ha thao,... gia 6,5 trieu dong/kg hinh anh 3

Bên cạnh đó, lợn thơm không to như lợn nhà, con trưởng thành lớn nhất chỉ khoảng 50kg. Chính vì những yếu tố như vậy mà giá thịt rất đắt, tùy từng thời điểm có lúc lên tới 2000 tệ/kg (6,5 triệu VNĐ).

 giong lon an nhan sam, dong trung ha thao,... gia 6,5 trieu dong/kg hinh anh 4

Thịt lợn thơm có hương vị rất đặc biệt, ngoài việc chế biến thành những món thông thường, chúng thường được hun khói hoặc sấy khô, lúc này thịt trở nên rất đậm đà, mùi vị thơm ngon, càng ăn càng nghiện. Những người lên cao nguyên Tây Tạng du lịch thường ghé mua vài miếng thịt lợn thơm hun khói về làm quà, chỉ cần nướng trên lửa than một chút hay ngâm trong nước ấm là đã có thể xào nấu chung với nhiều loại rau củ.

Theo Phan Hằng (Sohu) (Báo Giao Thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên 6.500 kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách ứng trực...
Nhờ đức tính cần cù, chịu khó, anh Lò Văn Chung ở bản Nà Sành (xã...
Hàng trăm chậu phong lan từ rừng đến lan nhập ngoại được các đơn...