Thứ Tư, ngày 23/01/2019 22:56 PM (GMT+7)

Giống lợn "miễn nhiễm" với cảnh rớt giá, ế ẩm của thị trường

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi lợn nuôi của người dân ở vùng đồng bằng giá đang rớt thảm hại, dồn ứ thì giống lợn bản địa của đồng bào người người Kor, ở thôn Quế, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng giá tại chỗ từ 120-130.000 đồng/kg hơi nhưng không dễ để mua.

   

 giong lon "mien nhiem" voi canh rot gia, e am cua thi truong hinh anh 1

Người dân thôn Quế gọi tên giống lợn nuôi của mình là "lợn đi chơi", "lợn đi hoang". "Bắt đầu từ sáng sớm tinh mơ cả đàn kéo nhau vào rừng để kiếm ăn, đến khi chiều tối mới trở lại về sân nhà để ngủ cho nên mới đặt tên nó như vậy", ông Hồ Văn Xiu (55 tuổi), giải thích.

 giong lon "mien nhiem" voi canh rot gia, e am cua thi truong hinh anh 2

 giong lon "mien nhiem" voi canh rot gia, e am cua thi truong hinh anh 3

Chính vì sống gần như hoang dã với thức ăn là cỏ, côn trùng, như: Giun, dế...nên thịt giống lợn này thơm ngon, săn chắc và 'sạch" 100%. Vì vậy luôn được người tiêu dùng ở đồng ưa chuộng, tìm mua dù giá cao gấp nhiều lần so với lợn nuôi.

 giong lon "mien nhiem" voi canh rot gia, e am cua thi truong hinh anh 4

"Ngay tại thời điểm hiện nay khi lợn nuôi của người dân ở vùng đồng bằng đang "dở sống, dở chết" vì giá chỉ từ 25-30.000 đồng/kg hơi thì giống lợn này bán tại chỗ từ 120-140.000 đồng/kg hơi nhưng phải đặt trước nhiều ngày mới có", anh Huỳnh Dũng Sĩ (sinh 1980), ở thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, người hay lên đây buôn bán cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Trang phục sặc sỡ cộng sự hồn nhiên của các em đã thu hút mọi ánh...