Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:29 PM (GMT+7)

Giúp nông dân nâng cao năng lực sản xuất hàng hóa

authorThu Hà Thứ Ba, ngày 22/03/2016 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn tại lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND (TTND HTND) tỉnh Thái Nguyên do Hội ND tỉnh tổ chức ngày 21.3.

   

Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn tại lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND (TTND HTND) tỉnh Thái Nguyên do Hội ND tỉnh tổ chức ngày 21.3.

 giup nong dan nang cao nang luc san xuat hang hoa hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn (trái) cắt băng khánh thành TTDN HTND Thái Nguyên. Ảnh: T.H

Tại lễ khánh thành, bà Hà Thị Bích Hồng – Chủ tịch Hội ND tỉnh Thái Nguyên cho biết, dự án TTDN HTND tỉnh Thái Nguyên được T.Ư Hội NDVN phê duyệt và ủy quyền cho Hội ND tỉnh làm chủ đầu tư. Trung tâm được xây dựng trên diện tích 1,2ha với nguồn vốn đầu tư trên 44 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách T.Ư cấp 40 tỷ đồng, còn lại là nguồn ngân sách địa phương. Dự án bao gồm các hạng mục chính như phòng làm việc chuyên môn, giảng đường, ký túc xá với 24 phòng khép kín; xưởng thực hành và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đi kèm. Sau 36 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo về kỹ-mỹ thuật cũng như công năng sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn ghi nhận trong những năm qua Hội ND tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện tốt chức năng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng, trình độ kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho hội viên, ND. Với TTDN HTND mới, Hội ND tỉnh Thái Nguyên cần tập trung khai thác sử dụng cơ sở vật chất của trung tâm một cách hiệu quả. “Tôi đề nghị thời gian tới Hội ND tỉnh và TTDN HTND cần gắn dạy nghề với các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, tập huấn, triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng lực sản xuất hàng hóa cho ND. Đây là kỹ năng thiết yếu cần có của ND trong thời buổi hội nhập hiện nay”- Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Cũng dịp này, Hội ND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2020 cho hơn 200 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội ND các huyện, thành phố, thị xã và Hội ND xã, thị trấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...