Thứ Tư, ngày 24/05/2017 00:23 AM (GMT+7)

Gỡ vướng mắc để thu hút doanh nghiệp đầu tư

authorN.Đ.A.T Thứ Tư, ngày 07/10/2015 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đưa nông nghiệp phát triển thành nền nông nghiệp hiện đại, với năng suất cao tương đương các ngành khác, cần thu hút đầu tư của doanh nghiệp, giúp nối kết nông dân với thị trường.

   

 go vuong mac de thu hut doanh nghiep dau tu hinh anh 1

Thu hoạch cỏ cho bò sữa ăn tại trang trại của Tập đoàn TH tại Nghệ An. Ảnh: G.D

Cần xóa bỏ mọi vướng mắc trong tổ chức, thủ tục, thuê đất đai, đăng ký kinh doanh, có chính sách miễn giảm các loại thuế, phí để khuyến khích các hộ chuyên, các hộ ngành nghề đăng ký kinh doanh dưới dạng doanh nghiệp để yên tâm mở rộng sản xuất. Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư và tạo việc làm tại các vùng nông thôn.

Đơn giản hóa tối đa các thủ tục, chi phí liên quan tới đăng ký thành lập doanh nghiệp. Ưu đãi, hỗ trợ đặc biệt (đất đai, tín dụng, thuế...) cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động tại chỗ, ký hợp đồng lao động dài hạn, có đào tạo dạy nghề cho lao động sau khi tuyển dụng.

Ưu tiên phát triển nhóm doanh nghiệp làm dịch vụ (doanh nghiệp tổ chức sản xuất nông nghiệp, kinh doanh nông sản, du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp) và doanh nghiệp chế biến công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng từ các phụ phẩm các ngành hàng có lợi thế tại các vùng nông thôn…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày gần đây, nông dân trồng ớt trên địa bàn tỉnh Bình Định...
Sau chục năm mày mò và tìm hiểu, anh Phạm Quách Tĩnh ở thôn Tu Lễ,...
Ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại thôn Lạng Côn, xã Đông Phương, huyện...