Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:41 PM (GMT+7)

Hà Nội: Chính thức có huyện nông thôn mới

authorViệt Tùng Thứ Năm, ngày 29/10/2015 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) Vũ Văn Ninh thay mặt Chính phủ đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2015 cho huyện Đan Phượng vào chiều ngày 28.10.

   

Sau hơn 4 năm xây dựng NTM Đan Phượng đã có 13/15 xã đạt chuẩn NTM, hiện còn hai xã là Hồng Hà và Thọ Xuân đang hoàn tất hồ sơ trình thành phố phê duyệt xã đạt chuẩn NTM. Theo đó, huyện đã xây dựng được 22km đường trục thôn, 136km đường ngõ xóm, 80km đường nội đồng với kinh phí khoảng 317,4 tỷ đồng; Nhân dân đã đóng góp 413.722 ngày công và hiến 2.522m2 đất thổ cư, hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp; Chuyển đổi được hơn 951ha, trong đó 387ha cây ăn quả với giá trị thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm. Đến hết năm 2014, thu nhập bình quân đầu người đạt 28,8 triệu đồng/người/năm (tăng 14,3 triệu đồng/người/năm so năm 2010), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2% (năm 2010 là 12,2%), tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên là 94,1%...

 ha noi: chinh thuc co huyen nong thon moi hinh anh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo Hà Nội và huyện Đan Phượng tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành, tổng kết các mô hình, cách làm hay để nhân rộng ra cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương kết quả huyện Đan Phượng đã đạt được, vinh dự là huyện đầu tiên của Thủ đô và là 1 trong 10 huyện tiêu biểu trên cả nước được công nhận huyện NTM. Thành công của Đan Phượng là cơ sở, tiền đề để Thủ đô tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa trong xây dựng NTM.

Tuy nhiên, chặng đường xây dựng NTM còn nhiều khó khăn, thách thức, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Hà Nội cần phối hợp với các Bộ, ngành trong công tác tổng kết, đánh giá kết quả Chương trình, từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện. Đặc biệt là các mô hình sản xuất mới hiệu quả để nhân rộng ra cả nước…

Dưới đây là những hình ảnh Dân Việt ghi lại:

 ha noi: chinh thuc co huyen nong thon moi hinh anh 2

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao Bằng công nhân “Huyện đạt chuẩn NTM năm 2015” của Chính phủ cho huyện Đan Phượng.

 ha noi: chinh thuc co huyen nong thon moi hinh anh 3

Ông Bùi Quang Vinh – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bà Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Thường trực thành ủy Hà Nội.

 ha noi: chinh thuc co huyen nong thon moi hinh anh 4

Ông Nguyễn Hữu Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng phát biểu khai mạc buổi lễ.

 ha noi: chinh thuc co huyen nong thon moi hinh anh 5

Các vị khách mời vui vẻ xem các hình ảnh, các hoạt động, mô hình sau 4 năm xây dựng NTM của Đan Phượng được trưng bày tại nhà văn hóa huyện - nơi diễn ra Lễ đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM của Chính phủ.

 ha noi: chinh thuc co huyen nong thon moi hinh anh 6

Hình ảnh tươi sáng của nông thôn mới tại xã Song Phượng.

 ha noi: chinh thuc co huyen nong thon moi hinh anh 7

Xem bình luận
Chỉ có Long Khánh Đồng Nai là đạt chuẩn ,coi chừng thành phong trào đua nhau lấy thành tích để đạt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...
Ngày nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, ấy vậy mà tóp mỡ đang trở thành...