Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 00:44 AM (GMT+7)

Hà Nội: Thu nhập bình quân của nông dân sẽ đạt 40-45 triệu đồng/năm

authorBùi Vinh Thứ Ba, ngày 03/11/2015 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những mục tiêu mà Hà Nội sẽ hướng tới trong nhiệm kỳ lần thứ XVI (2015-2020) này.

   

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: "Thời gian tới, TP.Hà Nội tiếp tục xác định đầu tư cho khu vực nông thôn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, gắn liền với chính sách xã hội đối với nông dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần triển khai".

 ha noi: thu nhap binh quan cua nong dan se dat 40-45 trieu dong/nam hinh anh 1

Ông Nguyễn Đỗ Thế Cường, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng lan. Ảnh: Đăng Quang

Cụ thể, việc xây dựng nông thôn mới theo quy hoạch, có kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, phấn đấu đến năm 2020, có trên 70% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, có cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất vùng đồng bào dân tộc miền núi của thủ đô để sớm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững và phấn đấu đến năm 2020 không còn xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Hà Nội cũng đặt mục tiêu từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của nông dân để đến năm 2020, bình quân đạt 40 - 45 triệu đồng/người/năm. Huy động đầu tư xây dựng, nâng cấp, đồng thời sử dụng, khai thác có hiệu quả các công trình văn hóa, thể thao, hạ tầng thông tin, giải trí, thư viện nông thôn để từng bước cải thiện và nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nông dân.

Bên cạnh đó, TP.Hà Nội cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, mục tiêu của thành phố về giảm nghèo. Ông Phong cho hay, tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm từ 11,2% năm 2011 xuống còn khoảng 2% năm 2015.  Đây là tỷ lệ thấp hơn trung bình của cả nước, hơn nữa, Hà Nội còn đặt mức thu nhập bình quân của chuẩn nghèo cao hơn mức trung bình của cả nước.

“Sắp tới, TP.Hà Nội sẽ đưa ra bộ tiêu chí xem xét giảm nghèo không chỉ căn cứ vào mức thu nhập mà cả vấn đề hưởng thụ văn hóa, giáo dục, y tế để góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo"- ông Phong nói.

Xem bình luận
Cho E làm nông dân thủ đô với..........
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin giá lợn...
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó trưởng Ban Đề án truy xuất nguồn gốc thịt...
Thay vì dùng ống tre để bắt lươn đồng như trước đây, người dân ở...