Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 07:22 AM (GMT+7)

Hà Nội: Xử lý nghiêm cơ sở giết mổ thủ công

authorĐ.H Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo cáo của Sở NNPTNT Hà Nội, thành phố hiện còn 2.490 điểm giết mổ nhỏ lẻ, hộ giết mổ gia súc, gia cầm không nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan thú y, với số lượng khoảng 396 tấn/ngày.

   

 ha noi: xu ly nghiem co so giet mo thu cong hinh anh 1

Một cơ sở giết mổ thủ công.  Ảnh: I.T

Các lò mổ chui trên địa bàn thành phố thường giết mổ 2 ca- ca đầu từ 2 giờ đến 4 giờ sáng, ca ngày từ 13 giờ đến 15 giờ- thịt, tiết, nội tạng để la liệt trên sàn bê tông, gạch ẩm thấp, không bảo đảm vệ sinh...

Để hạn chế và tiến tới xóa bỏ các điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, Hà Nội sẽ phát triển thêm 6-8 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, tập trung, số lượng giết mổ 205 tấn/ngày tại khu giết mổ Bình Minh (huyện Thanh Oai), Quang Lãng, Tri Thủy (Phú Xuyên).

Sở NNPTNT Hà Nội cho biết, thực tế các cơ sở bán công nghiệp và tập trung chỉ cung ứng khoảng 150 tấn thịt lợn, hơn 51 tấn thịt gia cầm, đáp ứng khoảng 30,5% nhu cầu thịt lợn và 30% nhu cầu thịt gia cầm.

Bên cạnh đó, Sở sẽ phối hợp cùng các huyện, thị xã tập trung xử lý dứt điểm cơ sở giết mổ thủ công và có cơ sở thay thế phù hợp. Đồng thời, tăng cường nâng công suất, cải tiến kỹ thuật của các cơ sở giết mổ tập trung, bán công nghiệp để từ đó thu hẹp các điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có hình dáng bên ngoài giống với quả hồng xiêm cỡ "khủng", táo lõi...
Mỗi ngày gia đình anh Phùng Văn Phương (SN 1973, phường Hoà Xuân,...
Được coi là cái nôi của phong trào trồng cam Văn Chấn, tổ dân phố 8...