Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:06 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: 10 năm mới được mùa tôm

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hàng trăm hộ dân nuôi tôm ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang hết sức vui mừng vì sau gần chục năm nay lại nay họ mới thu hoạch được vụ tôm thắng lợi, nhờ áp dụng phương pháp lót bạt trên ao đất để nuôi tôm.

   

Anh Trần Mạnh Duyên, ở thôn 10 xã Cẩm Lĩnh cho biết: Đầu năm 2012, sau khi được tập huấn nuôi tôm tôi đầu tư 500 triệu đồng cải tạo lại hồ, mua bạt về lót rồi vào Khánh Hòa đặt mua trên 3 triệu tôm giống tôm thẻ chân trắng rồi thả nuôi trên toàn bộ diện tích 4ha, trong đó có 1ha tôi thử nghiệm nuôi lót bạt cả đáy hồ.

Nông dân ở Cẩm Xuyên được mùa tôm.

Tôm phát triển rất tốt sau 3 tháng nuôi thu hoạch được 22 tấn, riêng 1ha lót bạt cả đáy hồ cho năng suất 11tấn/ha. Trừ chi phí, gia đình tôi còn thu lãi gần 200 triệu đồng. Ông Duyên chia sẻ thêm: Hơn 10 năm dấn thân với nghề nuôi tôm, nhưng vụ tôm năm nay mới thực sự đưa lại niềm vui cho những người nông dân như chúng tôi.

Ông Trần Quốc Lựu - Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết: Xã Cẩm Lĩnh có 26ha diện tích ao hồ nuôi tôm của 20 hộ dân. Năm nay người nuôi tôm ở Cẩm Lĩnh được mùa, năng suất trung bình 8 tấn/ha. Không chỉ người nuôi tôm ở Cẩm Lĩnh vui mừng, tại cánh đồng nuôi tôm ở xã Cẩm Phúc người dân cũng đang tất bật thu hoạch với những vó lưới nặng trĩu tôm. Chủ đầm tôm Nguyễn Huy Hoàng, xã Cẩm Phúc, Cẩm Xuyên, cho biết: Tôi vừa thu hoạch 8,5 tấn tôm chỉ trên diện tích 1ha với giá 75.000 đồng/kg. Trừ chí phí, tôi còn lãi được 150 triệu đồng.

Ông Trần Đắc Đại - Phó phòng NNPTNT huyện Cẩm Xuyên cho biết: Toàn huyện Cẩm Xuyên có trên 186ha diện tích nuôi tôm, những năm về trước nếu được mùa cũng chỉ đạt khoảng 300 tấn, nhưng vụ mùa này sản lượng tôm tăng gấp đôi đạt trên 500 tấn. Theo ông Đại, có thắng lợi này do sự mạnh dạn đầu tư của các hộ nuôi, đặc biệt là về giống tốt. Bên cạnh đó, người nuôi thả tôm đúng lịch thời vụ và thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nuôi lót bạt nên đã xử lý được ô nhiễm, dịch bệnh.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Với mong muốn giới thiệu về cuộc sống mưu sinh, văn hóa, ẩm thực...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...