Thứ Hai, ngày 25/03/2019 06:37 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Cung ứng 4.000 tấn phân bón trả chậm đến tay nông dân

authorĐức Thịnh Thứ Tư, ngày 20/02/2019 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những năm qua, Hội Nông dân (ND) tỉnh đã cung ứng phân bón Lâm Thao trả chậm đến tận tay bà con ND. Cách làm này giúp bà con được sử dụng sản phẩm bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, bớt nỗi lo nạn phân giả và chi phí sản xuất.

   

Với mục tiêu hỗ trợ hội viên, ND đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, thời gian qua Hội ND Hà Tĩnh đã chủ động liên kết với doanh nghiệp như Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao để cung ứng phân bón theo hình thức chậm trả.

Theo đó, từ đầu năm nay, các cấp Hội đã kết nối, cung ứng gần 4.000 tấn phân bón cho ND.

 ha tinh: cung ung 4.000 tan phan bon tra cham den tay nong dan hinh anh 1

Hội viên, nông dân xã Xuân Hải (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đến nhận phân bón trả chậm. Ảnh: Trí Thức

“Thực hiện chương trình này, bà con còn có thêm cái lợi là được doanh nghiệp chở phân bón đảm bảo chất lượng về tận xã, bán nợ theo giá niêm yết của nhà máy”.

Ông Nguyễn Hữu Hài - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Can Lộc  cho biết: “Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội ND huyện Can Lộc đã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh đứng ra tín chấp với các doanh nghiệp, nhà máy cung ứng hàng trăm tấn phân bón dưới hình thức trả chậm cho bà con sản xuất kịp thời vụ.

Hội ND các xã, thị trấn cùng phối hợp trong việc vận động hội viên, ND đăng ký sử dụng; sau khi bà con thu hoạch mùa vụ, các chi hội mới thu tiền để hoàn trả cho công ty. Thực hiện chương trình này, bà con còn có thêm cái lợi là được doanh nghiệp chở phân bón đảm bảo chất lượng về tận xã, bán nợ theo giá niêm yết của nhà máy”.

Chị Trần Thị Hương (ở xã Phương Điền, huyện Hương Khê) cho hay: “Gia đình tôi làm hơn 1 mẫu ruộng và đất màu nên chi phí phân bón mỗi vụ lên đến 2-3 triệu đồng. Cứ vào đầu vụ, gia đình lại lo lắng khoản tiền mua phân bón nhưng đợt này, Hội ND xã đã ký cam kết mua trả chậm cho bà con ND trong xã hơn 60 tấn phân Lâm Thao. Gia đình tôi và hàng trăm hội viên trong xã được ưu tiên mua phân trả chậm, nhờ đó không phải vay tiền mua phân bón như trước”.

Bà Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Hà Tĩnh cho hay: "Việc cung ứng vật tư, phân bón nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên, ND yên tâm mở rộng sản xuất, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua ND sản xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó, Hội còn tăng cường tư vấn, hướng dẫn hội viên, ND tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm; chú trọng tìm kiếm, khâu nối đối tác tiêu thụ sản phẩm sau thu hoạch cho ND. Đặc biệt, hội đã xây dựng thành công cửa hàng nông sản an toàn, giúp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình gia trại..."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở một cái xóm nghèo chưa đến 80 hộ dân nhưng hiện có đến 15 người...
Ở vùng núi có những loại cá đặc sản thuộc diện hàng hiếm, có tiền...
Trong 2 ngày 23 - 24.3, tại Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi...