Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:33 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc về NTM

authorHữu Anh Thứ Năm, ngày 13/04/2017 16:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 ngày 14 và 15.4, tại Hà Tĩnh sẽ diễn ra Hội nghị toàn quốc Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2017. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

   

Theo ông Nguyễn Minh Tiến-Chánh Văn phòng điều phối NTM Trung ương: “Kết quả thực hiện cũng như hạn chế, vướng mắc sẽ được đưa ra “mổ xẻ” tại Hội nghị tới. Tuy nhiên, đến nay, Chương trình MTQG về xây dựng NTM đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng và đi vào chiều sâu. Hầu hết các địa phương đã có nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức triển khai; bộ máy tham mưu giúp việc được kiện toàn tương đối đồng bộ, thống nhất xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp; người dân và cộng đồng ngày càng hiểu rõ lợi ích và tích cực tham gia hơn vào xây dựng NTM”.

 ha tinh hoan tat cong tac chuan bi cho hoi nghi toan quoc ve ntm hinh anh 1

Khu dân cư NTM kiểu mẫu ở xã Hương Trà trước ngày đón các đại biểu về tham quan học hỏi

Kết quả đến hết quý 1.2017 cả nước đã có 2.656 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, tăng 263 xã (3,3%) so với cuối năm 2016 và tăng thêm 1.124 xã (12,6%) so với cuối năm 2015.Còn 190 xã dưới 5 tiêu chí, giảm 67 xã so với cuối năm 2016. Đặc biệt, đến nay cả nước đã có 33 đơn vị cấp huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó có 5 đơn vị cấp huyệnđã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Năm nay tỉnh Hà Tĩnh là địa phương được Trung ương chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị Văn phòng Điều phối NTM cho 63 tỉnh, thành.

 ha tinh hoan tat cong tac chuan bi cho hoi nghi toan quoc ve ntm hinh anh 2

Mô hình trải nghiệm nông dân xưa và nay tại xã Hương Bình

Trao đổi với PV Dân Việt, ôngTrần Huy Oánh-Phó Giám đốc Sở NNPTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã hoàn tất, ngày mai (14.4) trước ngày chính thức khai mạc Hội nghị các đại biểu của 63 tỉnh, thành và Bộ ngành sẽ đi tham quan thực địa mô hình vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và trải nghiệm nông dân xưa và nay tại các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh như Hương Bình, Hương Trà (Hương Khê), Cẩm Yên (Cẩm Xuyên), Tượng Sơn (Thạch Hà), Vượng Lộc (Can Lộc), Xuân Viên, Tiên Điền (Nghi Xuân)... Tại các điểm đến tham quan, đại biểu sẽ được nghe cán bộ thôn và người dân trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong xây dựng NTM”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã...