Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 04:29 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 18:30 PM (GMT+7)

Hải Dương: Sau làn đến lượt thùng nhựa được phát cho dân phân loại rác thải

UBND huyện Nam Sách bàn giao 884 thùng nhựa cho 442 hộ dân ở thôn An Thường (xã Nam Chính) và thôn Phong Trạch (xã Phú Điền) để phân loại rác thải sinh hoạt.

   

 hai duong: sau lan den luot thung nhua duoc phat cho dan phan loai rac thai hinh anh 1

Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nam Sách trao thùng đựng rác cho các hộ dân thôn Phong Trạch (xã Phú Điền)

Mỗi gia đình được nhận 2 thùng. Thùng màu xanh đựng rác thải hữu cơ dễ phân hủy. Thùng màu đỏ đựng rác thải vô cơ khó phân hủy. 120 trong số 442 hộ dân của hai thôn đăng ký tham gia mô hình “phân loại, xử lý rác thải tại nguồn” còn được hỗ trợ mỗi hộ một nắp đậy bằng sắt và chế phẩm để xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình. Đây là hai thôn được UBND huyện Nam Sách chọn làm điểm thực hiện việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt.

Sau khi phát thùng phân loại rác thải, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với đơn vị tư vấn hướng dẫn người dân cách phân loại rác thải; xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm để tận dụng làm phân bón cho cây trồng; thu gom rác thải vô cơ về nơi tập kết để xử lý. Những loại rác thải tái chế như chai, lọ nhựa, giấy, kim loại..., người dân thu gom để bán lấy tiền.

Thời gian tới, huyện Nam Sách sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải ra các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện.

Theo Minh Hạnh (Báo Hải Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục tỉnh Điện Biên, năm...
Với diện tích mặt nước 4.000 m2 thả nuôi cá thát lác cườm-loài cá...
Hơn 1 tiếng đồng hồ, các cao thủ “săn” ong ở Yên Thành, Nghệ An mới...