Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:47 AM (GMT+7)

Hải Phòng: Lãnh đạo TƯ Hội nông dân VN thăm và làm việc với VIC

authorTrần Phượng Thứ Năm, ngày 23/06/2016 17:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.6, ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch TƯ Hội NDVN, cùng một số cán bộ Hội NDVN có buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại VIC (Nhà máy thực phẩm gia súc cao cấp Con heo vàng) tại Hải Phòng.

   

Tại cuộc gặp, ông Lại Xuân Môn bày tỏ những nỗi lo đối với người nông dân và doanh nghiệp. Những khó khăn đối với nông dân gồm: Thiếu vốn; Nắm bắt khoa học công nghệ còn yếu; Năng lực trình độ kiến thức người nông dân đáp ứng yêu cầu đặt ra chưa cao; Chất lượng năng lực hạn chế; Vấn đề tiêu thụ nông sản; Mô hình tổ chức; Và cuối cùng là khoảng cách giàu nghèo giữa nông dân với các thành phần khác khi Hội nhập.

Về phía doanh nghiệp, lãnh đạo Hội NDVN cho rằng, khi đất nước Hội nhập việc cạnh tranh về giá cả là 1 vấn đề khó khăn. Giá sản phẩm cao thì nông dân sẽ thu hẹp sản xuất, điều này tác động đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

 hai phong: lanh dao tu hoi nong dan vn tham va lam viec voi vic hinh anh 1

Lãnh đạo TƯ HND VN tặng quà cho công ty VIC.hai phong: lanh dao tu hoi nong dan vn tham va lam viec voi vic hinh anh 2

Trước những khó khăn, thử thách đặt ra, ông Môn mong doanh nghiệp quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ, đồng hành cùng bà con nông dân vượt qua khó khăn. Nếu nông dân họ sản xuất tốt thì doanh nghiệp mới tồn tại bền vững.

Bày tỏ quan điểm của doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Lợi, Tổng giám đốc công ty VIC mong Hội NDVN làm cầu nối giữa doanh nghiệp với bà con nông dân để sự phối hợp có hiệu quả hơn.

 hai phong: lanh dao tu hoi nong dan vn tham va lam viec voi vic hinh anh 3

Lãnh đạo TƯ HND VN trao đổi với lãnh đạo VIC tại nhà máy thức ăn gia súc tại Hải Phòng.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch HND Việt Nam cũng cho biết thêm, trong thời gian tới HND có hướng tập trung làm theo mô hình tổ hợp tác nông dân khép kín. Hiện, HND TƯ quản lý số vốn khoảng 100.000 tỷ đồng, tổ hợp tác sẽ vay vốn làm ăn từ nguồn nêu trên. Hội sẽ phụ trách đào tạo nghề, cho vay vốn và chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...
Ngày nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, ấy vậy mà tóp mỡ đang trở thành...