Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:28 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Nông dân cần được chuyển giao KHKT nhiều hơn

authorThu Thủy Thứ Năm, ngày 07/12/2017 12:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là 1 trong những nội dung được đại biểu nhận định trong buổi sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 do Hội Nông dân TP.Hải Phòng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức ngày 6.12.

   

Được biết, trong năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân TP. Hải Phòng triển khai chương trình phối hợp đã đạt được nhiều kết quả.

Chương trình phối hợp đã được triển khai sâu, rộng tới các cấp Hội Nông dân, góp phần nâng cao trình độ cán bộ các cấp Hội và có tác động tích cực trong công tác kết nạp hội viên mới, củng cố tổ chức Hội và thực hiện các phong trào thi đua trong nông dân...

 hai phong: nong dan can duoc chuyen giao khkt nhieu hon hinh anh 1

Mô hình áp dụng KHKT trồng cà chua VietGAP xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng.

Tại hội nghị sơ kết và hội thảo đánh giá kết quả chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân TP.Hải Phòng chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, quận xây dựng hồ sơ đề xuất chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp cho nông dân. Hai ngành còn phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo, nhân rộng mô hình trồng cà chua trái vụ tại xã Hồng Thái (An Dương); chỉ đạo xây dựng mô hình ứng dụng sản xuất cà chua VietGAP tại xã Tiên Thắng…

Tuy nhiên, theo nhận định của lãnh đạo 2 ngành Hội Nông dân, Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng thì trong quá trình thực hiện còn nhiều vướng mắc như: công tác tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật chưa đáp ứng được nhu cầu của hội viên, nông dân; nguồn kinh phí để hỗ trợ hoạt động khoa học và công nghệ cho Hội Nông dân chưa có nên việc phối hợp triển khai tập huấn khoa học kỹ thuật, chuyển giao kỹ thuật mới, xây dựng mô hình điểm cho hội viên, nông dân học tập và thăm quan chưa được thực hiện.

 hai phong: nong dan can duoc chuyen giao khkt nhieu hon hinh anh 2

Đoàn đại biểu dự hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trồng cà chua VietGAP tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).

Bên cạnh đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật của nông dân ở một số địa phương trong thành phố còn thiếu điều kiện đảm bảo, chưa đồng bộ, nhất là đối với các mô hình sản xuất, hàng hoá, sản phẩm nông nghiệp sạch.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân TP. Hải Phòng và Sở Khoa học và Công nghệ TP nhất trí, sang năm 2018, Hội ND tiếp tục đẩy mạnh triển khai xây dựng các mô hình chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở các huyện, xã. Hội khuyến khích, vận động nông dân dùng nguồn vốn tự có đầu tư làm mô hình; vận động các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí thực hiện việc tập huấn, chuyển giao, ứng dụng khoa học, công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp cho nông dân; tổ chức cho nông dân tham quan học tập trao đổi mô hình sản xuất theo chuỗi vào phát triển nông nghiệp bền vững trong và ngoài thành phố…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo,...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...