Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 17:24 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Ra mắt câu lạc bộ nông dân với pháp luật

authorThu Thủy Thứ Hai, ngày 26/03/2018 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội ND xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng vừa phối hợp với Hội ND huyện, thành phố và Sở Tư pháp TP.Hải Phòng tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ra mắt CLB “Nông dân với pháp luật”.

   

 hai phong: ra mat cau lac bo nong dan voi phap luat hinh anh 1

 Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB nông dân với phát luật xã Thủy Đường. Ảnh: T.T

Được biết, đến nay toàn huyện Thủy Nguyên đã thành lập được 18 CLB “Nông dân với pháp luật”. CLB ra đời giúp nông dân tiếp cận các văn bản pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về pháp luật nói chung và Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo nói riêng. Bên cạnh đó, bồi dưỡng kiến thức hoà giải cho đội ngũ cộng tác viên CLB có đủ khả năng làm tốt công tác hoà giải ở cơ sở, không để vụ việc phát sinh, khiếu kiện đông người, khiếu kiện kéo dài, góp phần ổn định tình hình chính trị ở địa phương.

Đây là một tổ chức hoạt động pháp lý tự nguyện của cán bộ hội viên, nông dân có cùng nguyện vọng tìm hiểu pháp luật thông tin pháp luật, nâng cao ứng xử hành vi pháp luật của các thành viên làm nòng cốt để phổ biến, tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Bên cạnh các mô hình chăn nuôi như nuôi gà, thỏ, bò, lợn...những...
Nhiều tháng qua, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông...