Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:43 AM (GMT+7)

Hàng loạt dự án nuôi trồng triệu đô "đổ bộ" về đất Quảng Ngãi

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 15:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 20.10, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức "Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện nhiều bộ ngành TƯ, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước đã về tham dự.

   

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 3 Khu công nghiệp tập trung, 15 cụm công nghiệp và làng nghề khác. Đặc biệt, Khu kinh tế Dung Quất, với quy mô diện tích ban đầu 10.300ha được xem là đầu tàu trong thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Ngãi.

Theo đó, tính đến thời điểm này đã có 132 dự án đầu tư vào đây, với tổng vốn đăng ký gần 11 tỷ USD, gồm 28 dự án FDI/4 tỷ USD và trong nước 104 dự án/7 tỷ USD. Trong số này có nhiều tên tuổi lớn, như: KCN-Đô thị-Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, Nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất, Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất,...

 hang loat du an nuoi trong trieu do "do bo" ve dat quang ngai hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng (ảnh nhỏ) phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó nhiều tổ chức, tập đoàn kinh tế nước ngoài cũng đã đến tìm hiểu để triển khai đầu tư, như Công ty phát triển điện lực Nhật Bản (J-Power), Tập đoàn Mitsui và Công ty Tedi Port, Tập đoàn Hanes Brand của Mỹ, Hanvina của Hàn Quốc,...  

Không những công nghiệp, hóa dầu và dịch vụ thương mại, thời gian gần đây nhiều dự án lớn trong lĩnh vực nông nghiệp cũng đã về Quảng Ngãi. Đáng chú ý là Dự án chăn nuôi bò sữa của Vinamilk tại xã Đức Phú, huyện Mộ Đức. Với diện tích khoảng 125ha, quy mô 4.000 con, tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng. Đến thời điểm này, đây là dự án nông nghiệp lớn nhất được triển khai tại Quảng Ngãi.

 hang loat du an nuoi trong trieu do "do bo" ve dat quang ngai hinh anh 2

Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Ông Trần Ngọc Căng-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chính quyền tỉnh đã rà soát để sửa đổi, bổ sung cơ chế nhằm thu hút và tạo sự thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Quảng Ngãi cũng đã tổ chức buổi cà phê với doanh nhân 1 lần/tháng; định kỳ ít nhất 2 lần/năm để gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh và thế mạnh của địa phương tạo sức hút và cơ hội cho các nhà đầu tư".

 hang loat du an nuoi trong trieu do "do bo" ve dat quang ngai hinh anh 3

Trao chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Hòa Phát xây dựng NM thép tại KKT Dung Quất

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ, hội nghị này sẽ là cơ hội tốt để các đối tác đầu tư trong và ngoài nước có cái nhìn toàn diện, sâu sắc, cập nhật hơn về tiềm năng, thế mạnh, văn hóa và con người Quảng Ngãi. Nắm bắt rõ những chính sách để tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh hiệu quả. Với những kết quả đã đạt được, Phó Thủ tướng tin tưởng Quảng Ngãi tiếp tục là điểm đến, sự lựa chọn của các nhà đầu tư trong tương lai.

Cũng tại hội nghị này, tỉnh Quảng Ngãi đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 12 dự án, với tổng vốn đăng ký khoảng 24.000 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt...
Tạo thế bằng cách chọn dây nhôm quấn xung quanh cành cây sanh...
Vào mùa này khi dòng suối Chà Lạp, chảy qua địa phận xã biên giới...