Thứ Ba, ngày 11/12/2018 05:22 AM (GMT+7)

Hàng ngàn người dự triển lãm nông nghiệp sạch Nhật Bản

authorMinh Trung Thứ Hai, ngày 07/12/2015 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.12, hàng ngàn người đã đến tham quan, tìm hiểu về 500 sản phẩm đến từ 7 tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Nhật Bản được trưng bày tại công viên đá Nhật Bản Rin Rin Park, Hóc Môn, TP.HCM. Đây là triển lãm do Công ty CP Nông nghiệp Kỹ thuật cao Nhật Bản GK- Organic tổ chức.

   

Trong khuôn khổ chương trình, diễn ra hội thảo “Ứng dụng các sản phẩm sinh học thông minh phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao”. Tại đây, các nhà khoa học sẽ giới thiệu về các công dụng của phân hóa học thông minh, phân hữu cơ vi sinh sạch cho các loại cây trồng.

Cùng với đó, các chế phẩm dành cho cấy, chiếc, ghép cây trồng, sản phẩm hữu cơ phòng trừ, diệt sâu, cỏ. Các loại bạt che nắng, chống cỏ, nuôi thủy sản, nhà vòm hiện đại cũng được giới thiệu tại triển lãm.

 hàng ngàn nguòi dụ triẻn lãm nong nghiẹp sạch nhạt bản hinh anh 1

 hàng ngàn nguòi dụ triẻn lãm nong nghiẹp sạch nhạt bản hinh anh 2

 Khách tham quan tại triển lãm.

Ông Ngô Chánh, Giám đốc công ty GK- Organic cho biết, người dân đang hàng ngày dùng những loại thực phẩm độc hại, không đảm bảo dinh dưỡng và không an toàn. Một bữa ăn sạch, đủ và tốt là nhu cầu chính đáng của người dân. Chính vì thế, công ty đã hợp tác với 7 tập đoàn lớn về nông nghiệp sạch đến từ Nhật Bản để phân phối các sản phẩm trên nhằm giúp phát triển một nền nông nghiệp sạch cho Việt Nam.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa, đây là cơ hội tốt cho nền nông nghiệp nước nhà khi được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất bền vững, an toàn và hiệu quả. Điều này sẽ cải thiện chất lượng, uy tín và thương hiệu của nông sản Việt Nam trên thế giới, giúp bà con nông dân gieo trồng hiệu quả hơn, ít chi phí hơn và thu lợi nhuận cao hơn.

7 tập đoàn Nhật Bản gồm: Tập đoàn sản xuất phân bón hóa học an toàn vi sinh Hiponex, Tập đoàn sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Hanagokoro, Tập đoàn sản xuất vi sinh nước để ghép cây Menederu, Tập đoàn Toyo Chuu chuyên sản xuất chất vi sinh hữu cơ nước để phòng trừ bệnh, sâu, bọ và côn trùng cho các loại cây trồng, Tập đoàn nhà vòm thông minh Watanabe Pipe, Tập đoàn chuyên về lưới lan, bạt chống cỏ, bạt dùng trong thủy sản Hiệp Phát, Tập đoàn cung cấp thiết bị cơ giới nông nghiệp cao Iseki.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...
Lý giải với PV báo Dân Việt về việc vì sao mình chọn cá hô-loài cá...