Thứ Năm, ngày 22/08/2019 06:44 AM (GMT+7)

Hàng trăm cán bộ, lao động Công ty Supe Lâm Thao tham gia hiến máu

authorN.Thêm Thứ Ba, ngày 13/08/2019 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 ngày 10 - 11/8/2019, tại Hội trường KCN Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, đã có hơn 400 cán bộ, người lao động Công ty cùng tham gia hiến máu nhằm hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2019”, “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”.

   

 hang tram can bo, lao dong cong ty supe lam thao tham gia hien mau hinh anh 1

Đã có hơn 400 cán bộ, người lao động Công ty cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là năm thứ 6 Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Ngay từ ngày đầu tiên, đã có hàng trăm cán bộ, người lao động tham gia hiến máu với tinh thần tương thân, tương ái, mỗi người đều chia sẻ máu của mình với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

 hang tram can bo, lao dong cong ty supe lam thao tham gia hien mau hinh anh 2

Cán bộ, người lao động đăng kí thông tin, đo huyết áp trước khi hiến máu tình nguyện

Chị Phạm Thị Thu Dung, nhân viên bộ phận thí nghiệm, XN NPK 3 cho biết: 6 năm liên tiếp chị đều tham gia hiến máu tình nguyện, ngoài việc trực tiếp tham gia hiến máu chị còn vận động người lao động trong đơn vị tham gia hiến máu ngày một đông hơn nhằm đóng góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu để giúp đỡ những người cần truyền máu.

Cùng với sản xuất kinh doanh, Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, người lao động về ý nghĩa sâu sắc phong trào hiến máu tình nguyện. Do vậy số người tham gia hiến máu cũng như đơn vị máu được tiếp nhận đã tăng theo từng năm.

Năm 2014, tiếp nhận được 146 đơn vị máu, thì đến năm 2018 con số này đã tăng lên 370 đơn vị. Để đảm bảo cho người lao động hiến máu mà không ảnh hưởng đến sản xuất, ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay được Công ty tổ chức trong 2 ngày cuối tuần.

 hang tram can bo, lao dong cong ty supe lam thao tham gia hien mau hinh anh 3

 hang tram can bo, lao dong cong ty supe lam thao tham gia hien mau hinh anh 4

 hang tram can bo, lao dong cong ty supe lam thao tham gia hien mau hinh anh 5

Mỗi chiến dịch, công ty tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu

Ông Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Từ năm 2014, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo hiến máu, vận động cán bộ, người lao động trong Công ty tích cực tham gia hiến máu bằng cách vận động và hỗ trợ động viên, chính vì thế mà số lượng tham gia hiến máu tình nguyện ngày một tăng lên.

Với Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao chương trình hiến máu nhân đạo còn nằm trong chiến lược xây dựng văn hóa với triết lý mang lại giá trị phục vụ và thể hiện trách nhiệm xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng của doanh nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy năm gần đây, vấn đề nóng nhất của ngành nông nghiệp chủ yếu...
Với quyết tâm làm giàu trên đất quê hương, biết lựa chọn đúng hướng...
Ông Ngô Văn Bình ở thôn Làng Chưng (xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng,...