Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 22:15 PM (GMT+7)

Hàng Việt Nam Chất lượng cao – Nông sản Sạch “đổ bộ” Thủ đô

authorLê San Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 130 doanh nghiệp và đơn vị, 200 gian hàng với hàng chục ngàn thực phẩm chính hiệu chất lượng cao, nông sản sạch sẽ “trình diện” người dân Thủ đô trong 4 ngày (từ 6.10 – 9.10). Người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức những đặc sản như gạo lức tím than, gạo thơm Hương Lài, sầu riêng Sáu Ri….

   

Tối 6.10, Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng cao Thực phẩm – Nông sản Sạch Hà Nội 2016 đã khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Hà Nội, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Ngoài những đơn vị đã khẳng định được chất lượng, hội chợ còn có sự tham gia của 50 HTX, tổ hợp tác, trang trại, hộ nông dân sản xuất theo quy trình sạch, truy được nguồn gốc ở vùng sâu, miền núi cả nước.

 hang viet nam chat luong cao – nong san sach “do bo” thu do hinh anh 1

Nghệ nhân Nam Bộ trình diễn cách làm các món bánh đặc trưng miền Nam như bánh xèo, bánh lọt…

Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết: Sau 7 năm, Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng cao mới tái ngộ với người tiêu dùng Thủ đô. Trong lần gặp gỡ với các doanh nghiệp mới đây tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp khu vực phía Bắc đang thiết tha muốn được giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao trong thời điểm cạnh tranh gay gắt về hội nhập; nhất là vấn đề thực phẩm an toàn đang nóng bỏng như hiện nay. Hy vọng hội chợ lần này sẽ góp thêm một thêm một địa điểm an toàn, tin cậy để người tiêu dùng tìm đến.

“Phiên chợ Xanh – Tử tế” – một mô hình chợ nông sản đang rất thành công ở TP.HCM cũng được tái hiện tại hội chợ. Theo bà Vũ Kim Anh - Trưởng ban tổ chức “Phiên chợ xanh - Tử tế”, kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp (thuộc BSA), “Phiên chợ Xanh – Tử tế” đã trở thành một hoạt động có thương hiệu được tổ chức thành hoạt động tuần ở TP. HCM và đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ của những người quan tâm tới thực phẩm sạch, những người làm nông nghiệp tử tế.

 hang viet nam chat luong cao – nong san sach “do bo” thu do hinh anh 2

Các sản phẩm do các đơn vị miền Nam đưa đến thu hút sự quan tâm của khách tham quan

“Thể theo nguyện vọng của những người quan tâm tới thực phẩm sạch, chúng tôi đã mang “Phiên chợ Xanh – Tử tế” đến Thủ đô. Từ sáng đến giờ, nhìn thấy lượng khách ra vào các gian hàng. Tôi cũng thấy thực sự người dân rất khát thực phẩm sạch. Với ý tưởng ban đầu là phiên chợ giống như khu vườn nhà, ai có gì đưa ra bán cái đó. Chúng tôi hướng đến hỗ trợ, ưu tiên các bạn khởi nghiệp, chưa có thương hiệu nhưng quyết tâm làm nông nghiệp tử tế. Nhận được sự quan tâm của người dân như thế này, chúng tôi cảm thấy có rất nhiều động lực để tiếp tục triển khai những “Phiên chợ Xanh - Tử tế” ở các địa phương” – bà Kim Oanh cho hay.

 hang viet nam chat luong cao – nong san sach “do bo” thu do hinh anh 3

100 loại bánh dân gian Nam Bộ cũng được trưng bày giới thiệu

Trong khuôn khổ Hội chợ còn có Lễ hội của 100 loại bánh Dân gian Nam Bộ. Nhiều loại bánh đặc trưng của Nam Bộ như bánh bèo, bánh bò nướng, bánh chuối hấp, bánh còng, bánh hạnh nhân, bánh hỏi, bánh in thường….được các nghệ nhân miền Nam thực hiện trực tiếp.

 hang viet nam chat luong cao – nong san sach “do bo” thu do hinh anh 4

Bộ sưu tập gia vị các vùng miền thu hút nhiều khách đến tìm hiểu

Lần đầu tiên, “Bộ sưu tập gia vị các vùng miền” với các loại gia vị như tría giác (nho rừng), quả chay khô, thảo quả, đinh hương, tiểu hồi, mắc khén, tiêu lốp, ngò, hoa hồi, nhục đậu khấu …cũng đã ra mắt người tiêu dùng phía Bắc.

Một số hình ảnh tại Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng cao Thực phẩm – Nông sản sạch Hà Nội 2016:

 hang viet nam chat luong cao – nong san sach “do bo” thu do hinh anh 5

Ban tổ chức và khách mời cắt băng khai mạc Hội chợ

 hang viet nam chat luong cao – nong san sach “do bo” thu do hinh anh 6

Hội chợ cũng là dịp để các đơn vị sản xuất sạch học hỏi lẫn nhau

 hang viet nam chat luong cao – nong san sach “do bo” thu do hinh anh 7

Nghệ sĩ Kim Xuân từ TP.HCM ra Hà Nội tham dự Hội chợ và chia sẻ cảm xúc của mình khi tham dự các Phiên chợ Xanh – Tử tế

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thật không ngờ, ông Nguyễn Văn Hiếu đem loài dúi từ vùng rừng núi...
Hai loài cá "khôn ăn, ở sạch" là cá chình và cá bống tượng được lão...
Tối 20.9, Tại Trung tâm Dịch vụ Thể dục Thể Thao, Q.11, TP.HCM đã...