Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:53 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/10/2015 10:14 AM (GMT+7)

Hành tây Đà Lạt giá cao kỷ lục

Lượng hành tây Đà Lạt hàng khan hiếm khi trái mùa là nguyên nhân chính đẩy giá hành bán ra của nhà vườn lên mức 30.000 đồng một kg.

   

Nhiều nhà vườn Đà Lạt cho biết, do thời tiết những tháng vừa qua không thuận lợi, sản lượng hành tây không đạt như các năm trước, cộng với hàng Trung Quốc nhập về không nhiều nên giá hành tây Đà Lạt hiện ở mức cao chưa từng có.

 hanh tay da lat gia cao ky luc hinh anh 1

Hành tây Đà Lạt. Ảnh minh họa

Hồi tháng 5 và 6 vừa qua, giá hành tây Đà Lạt chỉ ở mức 1.800-2.500 đồng một kg, người trồng hành lỗ nặng, thậm chí một số lượng khá lớn phải mang đổ bỏ vì cất trữ quá lâu bị thối. Còn hiện tại, giá mặt hàng này đã lên tới 30.000 đồng một kg nhưng rất ít người có hành bán. Trong khi đó, hành tây Trung quốc tại chợ Đà Lạt tuy nhìn bắt mắt nhưng giá chỉ bằng một nửa sản phẩm địa phương, dao động 15.000-17.000 đồng một kg.

Theo các nhà vườn, hành đang thu hoạch là hành F2, được lấy giống từ những củ hành chính vụ có kích cỡ nhỏ đem trồng lại. Loại hành này củ thường không to và căng tròn như hành chính vụ (ươm trồng từ hạt nhập khẩu) và cũng không cất trữ được trong kho vì trồng vào những tháng mùa mưa. Từ nửa tháng 11 đến cuối tháng 12 hằng năm mới là thời điểm nhà vườn Đà Lạt trồng hành tây chính vụ, sản lượng lên đến hàng chục nghìn tấn.

Theo Quốc Dũng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Với mô hình nuôi lươn sinh sản, chị Phạm Thị Kiều Em, ở ấp Khánh...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...