Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:55 PM (GMT+7)

Háo hức chờ thi đấu

author Thứ Sáu, ngày 12/10/2012 06:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 11.10, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN, Trưởng ban Tổ chức hội thi Hà Phúc Mịch đã chủ trì buổi họp với 8 trưởng đoàn dự thi bán kết. Ông Mịch chúc các đội đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi bán kết.

   

4 đội “may mắn” sẽ vào thi chung kết, 4 đội “không may mắn lắm”, Ban Tổ chức mời ở lại làm… cổ động viên cho trận chung kết. Đặc biệt, ông Mịch đánh giá cao sự đón tiếp, chuẩn bị chu đáo của chủ nhà TP.HCM với các đoàn. Theo đó, các thí sinh được ở khách sạn Hương Sen (tiêu chuẩn 5 sao) và khách sạn Kỳ Hòa (tiêu chuẩn 3 sao). Đội hạng Nhất ngoài phần thưởng 70 triệu đồng do Ban Tổ chức trao còn được nhà tài trợ (Công ty CP Phân bón Bình Điền) mời đi tham quan ở nước ngoài.

Đại diện đội Hà Tĩnh, ông Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Hội ND Hà Tĩnh cho biết, do đoạn đường từ Hà Tĩnh vào TP.HCM khá xa, hơn 1.400km nên toàn đội đã sắp xếp công việc để khởi hành sớm, từ 9.10. Thế nhưng, do lần đầu tiên phải đi xa nên nhiều thí sinh say xe, đến sáng 11.10 mới tỉnh lại.

Sáng 11.10, tại khách sạn Kỳ Hòa (đường 3/2, quận 10, TP.HCM), các thí sinh của đội tuyển Nhà nông đua tài tỉnh Hà Tĩnh tập trung tập dượt lại lần cuối tất cả các nội dung, tiết mục trước khi bước vào vòng bán kết. Dù nhiều thí sinh còn chưa tỉnh táo hẳn sau chuyến di chuyển dài nhưng cả hai nhóm thi tiểu phẩm và kiến thức nhà nông đều tập trung cao độ với quyết tâm lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi 5 năm một lần này. Và đây cũng là quyết tâm của các đội còn lại.

“Đây là lần đầu tiên vào TP.HCM của hầu hết các thí sinh, ai cũng háo hức đi tham quan đây đó nhưng việc ôn thi được đưa lên hàng đầu, tinh thần toàn đội hiện giờ cũng đã rất tốt để bước vào thi đấu” - ông Thành vui vẻ.

Đạo diễn nông dân Hoàng Vinh – người chịu trách nhiệm chính trong việc hướng dẫn đội Hà Tĩnh luyện tập các tiết mục Lời chào nhà nông, Tiểu phẩm, hào hứng: “Hà Tĩnh tự tin với thể loại dân ca đặc sắc của quê hương. Cuộc thi như là nơi giao lưu trao đổi văn hóa, kiến thức, kinh nghiệm của nhà nông các vùng miền nên tất cả các tiết mục dự thi của đội đều mang âm hưởng dân ca Hà Tĩnh”. Về phần thi kiến thức, chị Trần Thị Hoa Mai – một thí sinh của đội cho biết, bộ câu hỏi 110 câu hơi nhiều nhưng nhờ các kiến thức đều gần gũi với đời sống nông dân nên không quá khó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
So với mùa xả lũ năm ngoái, vụ này người nuôi cá lồng ở huyện Kỳ...
Chiếc Lexus RX300 đời cũ được một người nông dân Campuchia sử dụng...