Thứ Tư, ngày 18/07/2018 15:33 PM (GMT+7)

Hấp dẫn như... phân bón hữu cơ

authorPhi Yến Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những sản phẩm phân bón lá, phân bón hữu cơ, phân bón có chiết xuất từ thiên nhiên… nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài thu hút khá đông khách tham quan Triển lãm hội chợ thành tích nông dân xuất sắc đang diễn ra tại TP.HCM.

   

Bên cạnh những sản phẩm phân bón đã có thương hiệu trong nước, các sản phẩm phân bón nhập khẩu cũng đang được nhiều bà con làm vườn quan tâm, đặc biệt nhóm sản phẩm phân bón sinh học, hữu cơ nhằm thay thế dần các sản phẩm vô cơ có hại cho đất.

Xu hướng “hữu cơ hóa sản xuất”

 hap dan nhu... phan bon huu co hinh anh 1

Khách hàng tham quan gian hàng phân bón tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM).  Ảnh: PHI YẾN

Các sản phẩm của Trí Phát Tài nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ châu Âu, châu Á và châu Mỹ, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng kỹ càng và cho phép lưu hành. Công ty cũng có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bà con nông dân ngay tại vườn để đảm bảo việc sử dụng phân bón hiệu quả nhất”.

Ông Nguyễn Văn Lanh 

Có mặt tại Triển lãm hội chợ “Thành tích nông dân xuất sắc, nông nghiệp đô thị và giao thương kinh tế vùng Đông Nam Bộ năm 2017”, anh Võ Sơn Hà (ngụ huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, mỗi lần nghe tin có triển lãm hội chợ nông nghiệp ở đâu là anh lại tìm đến, mong thu thập thêm được các sản phẩm mới, phục vụ sản xuất nông nghiệp hiệu quả.

Anh Hà không đi một mình mà rủ cả nhóm bạn cùng làm vườn như mình  xuống TP.HCM tham quan triển lãm hội chợ này. Anh giải thích những chuyến đi thế này rất cần thiết để thu nhận các kiến thức, thông tin nhằm cải thiện hơn nữa vườn cây của mình. Gia đình anh có vườn trồng cà phê, tiêu và cây công nghiệp khác rộng trên chục ha. Ngoài ra, anh Hà còn sở hữu hàng ngàn giò lan phục vụ xuất khẩu.

Cũng theo anh Hà, do sản phẩm nông sản của gia đình chủ yếu dùng để xuất khẩu, do đó các yêu cầu về canh tác có phần khắt khe hơn, xu hướng sản xuất hữu cơ, sử dụng  phân bón sinh học… cũng được anh áp dụng. Tại triển lãm hội chợ lần này, anh Hà đã may mắn gặp được đối tác ưng ý và đi đến ký hợp đồng hợp tác.

Theo đó, anh Hà sẽ sử dụng thường xuyên các sản phẩm phân bón nhập khẩu của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trí Phát Tài (có trụ sở tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk). Hướng tới anh sẽ ký kết chính thức trở thành đại lý cung cấp các sản phẩm phân bón nhập khẩu, phân bón hữu cơ, phân bón có nguồn gốc hữu cơ cho bà con trong vùng Lâm Hà (Lâm Đồng) cùng sử dụng.

Hướng tới nông nghiệp bền vững

Anh Lê Anh Kim (ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) có trang trại với nhiều loại cây ăn trái như chôm chôm, sầu riêng, mãng cầu…, các loại cây công nghiệp như điều, cà phê, tiêu… Tại triển lãm hội chợ, gian hàng của Công ty Trí Phát Tài bày trí bắt mắt với các sản phẩm phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững đã thu hút anh Kim.

Anh Kim chia sẻ, vì trồng nhiều loại cây nông nghiệp, cũng chủ yếu phục vụ thị trường xuất khẩu, nên anh thường tìm hiểu các sản phẩm có thể giúp sản xuất nông nghiệp bền vững. Trong vụ mùa trước, anh thử thay thế các sản phẩm phân bón vô cơ đang sử dụng bằng phân bón nhập khẩu, có nguồn gốc từ thiên nhiên… Thấy hiệu quả, đợt này, anh Kim đã sẵn sàng chi mạnh hơn để tăng tỷ lệ sử dụng các loại phân bón này cho vườn nhà. Kinh nghiệm qua vài lần sử dụng, anh Kim cho rằng các sản phẩm nhập khẩu có tỷ lệ thành phần ghi trên bao bì chính xác với thực tế hơn so với nhiều sản phẩm phân bón trong nước.

Còn theo ông Nguyễn Văn Lanh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trí Phát Tài (doanh nghiệp chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm phân bón có nguồn gốc từ Nhật Bản, Mỹ, Nga, Australia…), sau thời gian dài nông dân lạm dụng phân bón vô cơ, đất sẽ bị chai, bị nhiễm độc… Bà con nông dân phải tăng liều lượng bón phân hóa học nhưng hiệu quả mang lại không cao.

Các sản phẩm phân bón hữu cơ như Hyper Start có nguồn gốc từ dịch cá ngừ nguyên chất, Hyper Arin có thành phần từ hữu cơ thực vật… sẽ giúp cải thiện đất, giúp cây hấp thụ được trên 95% lượng sử dụng. Nhờ đó, bà con có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được năng suất cây trồng, đồng thời bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững. 

Xem bình luận
Xin địa chỉ cửa hàng trí phát tài ở t. P. Hcm. Nhắn tin ĐT :0936117668
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...