Thứ Ba, ngày 22/10/2019 10:39 AM (GMT+7)

Hậu mưa lũ, xót xa tàu cá tiền tỷ tan hoang

authorCông Tâm Thứ Hai, ngày 14/11/2016 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trận mưa lũ tại Khánh Hòa đợt vừa qua đã làm cho nhiều tàu cá của các ngư dân bị vỡ nát và hư hỏng nặng, trong đó có những tàu rơi vào tình trạng không thể khắc phục được.

   

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đã có 7 tàu thuyền bị hư hỏng sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua. Trong đó, TP.Nha Trang bị hỏng 6 chiếc và TP. Cam Ranh  có 1 chiếc bị hỏng. Các ngư dân  hiện giờ không khỏi xót xa với những con tàu có giá trị tiền tỷ bị vỡ nặng, máy móc bị ngập nước.

 hau mua lu, xot xa tau ca tien ty tan hoang hinh anh 1

Có những tàu thuyền đã vỡ hoàn toàn không thể khắc phục

 hau mua lu, xot xa tau ca tien ty tan hoang hinh anh 2

Vỡ phần đáy của tàu thuyền

Ông Đặng Anh Kiệt (phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang),  chủ tàu cá  mang số hiệu KH 96166TS rầu rĩ cho biết: “Chiếc tàu là phương tiện đánh bắt thủy sản của cả gia đình, do ảnh hưởng của đợt ấp thấp nhiệt đới những ngày qua dẫn đến mưa to, sóng lớn, mặc dù tàu đã được đưa vào cửa sông Cái để trú ẩn.  Nào ngờ, con tàu giá trị tiền tỷ đã bị nước cuốn trôi và sóng đánh hỏng nghiêm trọng phần đáy của con tàu, toàn bộ máy móc bị ngập nước”.

 hau mua lu, xot xa tau ca tien ty tan hoang hinh anh 3

Ngư dân xót xa chứng kiến những tàu thuyền bị hư hỏng nặng

 hau mua lu, xot xa tau ca tien ty tan hoang hinh anh 4

Tàu thuyền mang số hiệu KH 96166TS của Đặng Anh Kiệt bị hỏng nặng

Tương tự, chủ tàu Phạm Hiền Đức (chủ tàu mang số hiệu KH 01868TS, trú tại tổ 7 Hà Ra, Vĩnh Phước, Nha Trang) kể: “Sáng ngày 3.11, tôi đã đưa tàu vào neo đậu tại gần khu vực cầu Xóm Bóng, đến chiều cùng ngày thì mưa lũ trút xuống quá nhanh gia đình trở tay không kịp”. Theo anh, tàu cá là tài sản duy nhất để gia đình mưu sinh, trước đó, gia đình đã vay của ngân hàng và mượn của người thân với  tổng số tiền 130 triệu đồng. Mưa lũ đã nhấn chìm con tàu, các ngư lưới cụ đã bị mất sạch, máy trên tàu không hoạt động được. Con tàu đã được đưa lên bờ và hiện vẫn đang được tìm cách khắc phục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nọc độc của "quái vật" đáng sợ này có thể giết chết 100 người cùng...
Sau 3 năm triển mô hình “Nông dân dạy nông dân” ở xã biên giới...
Mới đây, một ngư dân người Trung Quốc đã may mắn câu được một con...