Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:55 PM (GMT+7)

Hiệu quả từ việc người dân vào cuộc

author Thứ Tư, ngày 07/12/2011 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Là một xã nằm ở "cửa ngõ" của tỉnh Tuyên Quang, xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương) đã quyết tâm đi đầu trong xây dựng nông thôn mới để làm đẹp cho "mặt tiền" của tỉnh, cũng như cải thiện đời sống cho người dân nơi đây.

   

Xã Sơn Nam có diện tích đất tự nhiên 2.025,6ha, trong đó đất nông nghiệp 1.562ha. Toàn xã có 24 thôn với 1.530 hộ và 8.543 nhân khẩu sinh sống, hơn 85% lao động nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đã đạt trên 11 triệu đồng/năm.

 hieu qua tu viec nguoi dan vao cuoc hinh anh 1
Đường bê tông hóa ở xã Sơn Nam.

Ông Lê Thế Hiển- Chủ tịch UBND xã Sơn Nam cho biết: “Đến nay, xã đã đạt 7 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM) như an ninh chính trị, thủy lợi, điện, hoạt động của hợp tác xã, giáo dục, y tế, văn hóa. Để phát huy vai trò của người dân trong xây dựng NTM, xã đang tập trung mọi nguồn lực trong xây dựng cơ sở hạ tầng với phương châm luôn lấy người dân làm tâm điểm mọi kế hoạch, dự án trên địa bàn xã”.

Với phương hướng đó, xã Sơn Nam đã khơi dậy, sử dụng và phát huy tốt mọi tiềm năng như nguồn nhân lực tại chỗ, ngành nghề sản xuất đa dạng, kinh nghiệm trong lao động và sự gắn bó với quê hương của người dân. Mỗi người dân không chỉ góp sức người, sức của xây dựng NTM mà còn đóng góp xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, các đoàn thể của xã Sơn Nam đã tích cực vào cuộc với những việc làm thiết thực, tuyên truyền, vận động cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thấy được tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa của việc xây NTM. Mỗi tổ chức đoàn thể của địa phương đã đóng góp những ý kiến, ý tưởng cho xây dựng nông thôn mới phù hợp với thực tế của địa phương.

Chị Nguyễn Thị Lợi- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Sơn Nam cho biết: "Hội viên phụ nữ xã đều hăng hái đóng góp những ý kiến, ý tưởng xây dựng NTM trong các buổi sinh hoạt chi hội, họp thôn. Đồng thời, Hội cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt ủy thác cho vay đối với hội viên nghèo và các đối tượng chính sách với tổng số dư nợ trên 2,5 tỷ đồng".

Chị Nguyễn Thị Sơn ở thôn Đồng Cháy, xã Sơn Nam nói: "Tôi rất vui mừng khi xã được thực hiện Chương trình xây dựng NTM. Tôi cũng đã đóng góp nhiều ý kiến, ý tưởng và bản thân tôi cũng sẽ tích cực đóng góp sức người, sức của để xây dựng NTM. Bởi tôi biết, chính chúng tôi là người hưởng lợi từ việc công cuộc này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...