Thứ Năm, ngày 17/10/2019 22:28 PM (GMT+7)

 Hỗ trợ nhà nông mua máy nông nghiệp phục vụ sản xuất

authorHồng Cẩm Thứ Hai, ngày 29/10/2018 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 20.10 vừa qua, tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) huyện Tiểu Cần, Ngân hàng NNPTNT tỉnh Trà Vinh phối hợp với công ty TNHH TATA INTERNATIONAL VIỆT NAM (Công ty TATA) giới thiệu và hỗ trợ đưa các dòng sản phẩm máy phục vụ sản xuất nông nghiệp đến bà con nông dân trong tỉnh. Buổi giới thiệu có sự tham gia của hàng trăm bà con nông dân trong tỉnh Trà Vinh có nhu cầu mua máy phục vụ sản xuất nông nghiệp.

   

Tại buổi giới thiệu, ông Gajanan Hujare, Giám đốc điều hành Chi nhánh Công ty TATA International tại vùng ĐBSCL cho biết: Được thành lập vào năm 1868, tập đoàn TATA là một doanh nghiệp toàn cầu, có trụ sở tại Ấn Độ, bao gồm hơn 150 công ty hoạt động độc lập. TATA group đang có mặt tại hơn 150 quốc gia, trên sáu lục địa, với sứ mệnh: "Nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng mà chúng tôi phục vụ trên toàn cầu, thông qua việc tạo ra giá trị lâu dài dựa trên việc xây dựng niềm tin đối với khách hàng".

  ho tro nha nong mua may nong nghiep phuc vu san xuat hinh anh 1

Bà con nông dân tỉnh Trà Vinh xem các dòng sản phẩm máy công ty TATA .

Hiện công ty TATA có mặt tại Việt Nam được 3 năm, với 9 chi nhánh, VPĐD phủ khắp cả nước. Tại Chi nhánh TATA Cần Thơ là đơn vị chuyên cung ứng thiết bị, phụ tùng cơ khí công, nông và lâm nghiệp. 

Hiện là đại lý độc quyền của hãng Massey Ferguson về động cơ công nghiệp, thiết bị chuyên dụng và thiết bị cơ giới hoá nông nghiệp tại Việt Nam.

Tại buổi giới thiệu, công ty TATA chi nhánh Cần Thơ ra mắt và giới thiệu bà con các dòng máy: máy làm đất (40-75 mã lực với độ cân nặng phù hợp với vùng ĐBSCL); máy san phẵng bằng lazer; máy làm mạ; máy cấy; máy chăm sóc và bón phân; máy gặt đập liên hợp (88 mã lực với trọng lượng phù hợp và tiết kiệm), thu hoạch khoai, mía; máy cuốn rơm với dòng máy kéo Massey Ferguson nổi tiếng, đặc biệt là chính sách bảo hành thuộc hàng bật nhất hiện nay.

Ông Trần Văn Nhu- Phó Giám đốc Ngân hàng NNPTNT tỉnh Trà Vinh, cho biết: Thực hiện Quyết định 68 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, giai đoạn qua Ngân hàng NNPTNT tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với nhiều công ty, hỗ trợ vốn cho bà con nông dân trong tỉnh được mua các sản phẩm máy phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Tháng 8.2018 Công ty TATA có công văn hợp tác, phía ngân hàng cũng xem xét, danh mục máy, thiết bị nông nghiệp của công ty TATA nằm trong danh mục được Bộ NNPTNT duyệt cấp vốn ưu đã cho nông dân. Bên cạnh, qua tìm hiểu, Công ty này có thị trường nhiều nước trên thế giới, sản phẩm có giá thành rẻ hơn nhiều công ty khác; tính năng tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người dân. Chính vì thế phía ngân hàng và công ty TATA đã ký kết hợp tác, phía công ty sẽ cung ứng máy, thiết bị, còn phía ngân hàng sẽ hỗ trợ vốn ưu đãi cho bà con mua máy theo đúng quy định của Chính phủ. 

  ho tro nha nong mua may nong nghiep phuc vu san xuat hinh anh 2

Công ty TATA trình diễn máy tại Tây Ninh vào ngày 21.10.2018.

Tại buổi giới thiệu đã có 4 nông dân mua máy tại chỗ và nhiều bà con khác đã đăng ký mua và được các chi nhánh của ngân hàng NNPTNT tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 100% giá trị sản phẩm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy việc thuần hóa dúi rừng và nuôi con dúi mang lại hiệu quả cao,...
Được ví như "vàng xanh" của người dân huyện Văn Yên (Yên Bái), nhiều...
Giá heo hơi hôm nay 16/10 tiếp tục ghi nhận sự chững lại ở nhiều...