Thứ Hai, ngày 19/03/2018 05:05 AM (GMT+7)

Hỗ trợ nông dân thâm canh lúa với phân bón Tiến Nông

authorPhương Đông Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2016, Hội ND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn (T.Ư Hội NDVN) và Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức mô hình điểm hướng dẫn, hỗ trợ nông dân thâm canh lúa có sử dụng phân bón Tiến Nông N-P-K-Si. Mô hình được thực hiện trên địa bàn 2 xã Tề Lỗ và Đồng Cương, huyện Yên Lạc. Tổng diện tích thực hiện mô hình là 12ha với 103 hộ tham gia.

   

Hội ND huyện Yên Lạc đã cử cán bộ chuyên môn cùng phối hợp Hội ND 2 xã Đồng Cương, Tề Lỗ và cán bộ kỹ thuật của Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, hướng dẫn các hộ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng phát triển của cây lúa. Công ty cũng đã tổ chức hội nghị tập huấn và cấp phát tài liệu cho hàng trăm cán bộ, hội viên, nông dân 2 xã.

 ho tro nong dan tham canh lua voi phan bon tien nong hinh anh 1

Lãnh đạo Công ty CP công nông nghiệp Tiến Nông và Hội ND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) thăm, đánh giá mô hình sử dụng phân bón N-P-K-Si tại xã Đồng Cương. Ảnh: Ngọc Trụ

Là hộ được chọn thực hiện mô hình trình diễn, bà Nguyễn Thị Ngư-hội viên chi hội nông dân thôn Giã Gàng 3, xã Tề Lỗ bày tỏ: “Được sự quan tâm của Hội ND và Công ty Tiến Nông, gia đình tôi thực hiện mô hình trên diện tích hơn 14 sào (0,5ha). So với các vụ trước bón phân khác, tôi thấy bón phân N-P-N-Si cây lúa phát triển tốt hơn. Cây lúa khỏe mạnh, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, lá đứng, cứng cây, có khả năng chống đổ, chống rầy nâu, sâu cuốn lá nhỏ… Ruộng lúa trình diễn của gia đình tôi cho năng suất cao hơn các vụ trước 30kg/sào, theo đó phần lãi cũng tăng hơn so với các vụ trước và cao hơn so với những ruộng đối chứng không sử dụng phân bón N-P-K-Si…”.

Ông Lưu Văn Sản-Chủ tịch Hội ND xã Đồng Cương cho biết: “Qua tổng kết, đánh giá cho thấy, trên cùng một điều kiện canh tác và giống lúa, khi sử dụng phân bón N-P-K-Si năng suất lúa tại các ruộng tham gia trình diễn đạt 245kg/sào, tăng 20kg/sào so với những ruộng không bón phân N-P-K-Si. Sau khi trừ chi phí, lúa trong mô hình cho lãi 667.000 đồng, cao hơn lúa đối chứng hơn 200.000 đồng/sào...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù bị liệt cả 2 chân sau một vụ tai nạn giao thông nhưng anh...
Học xong Đại học, thất nghiệp, phải lăn lộn đủ nghề ở Hà Nội để...
Theo lời người quay clip hướng dẫn, chỉ cần một lượng nhỏ sản phẩm...