Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:53 PM (GMT+7)

Hỗ trợ tối đa cho nông dân phát triển sản xuất

authorHữu Anh Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.8, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng đã có buổi làm việc với Hội ND tỉnh Hà Tĩnh để nắm bắt tình hình công tác hội và phong trào nông dân, đồng thời kiểm tra một số mô hình sản xuất được hỗ trợ vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND).

   

Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Gia-Chủ tịch Hội ND tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo với Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng một số kết quả hoạt động nổi bật của các cấp Hội ND trong tỉnh từ đầu năm 2015 tới nay, một số lĩnh vực công tác hội và phong trào ND cần tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm.

 ho tro toi da cho nong dan phat trien san xuat hinh anh 1

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng (thứ 2 từ phải qua) thăm mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của ông Đàm Thọ.  Ảnh:  H.A

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng và đoàn công tác của Hội ND tỉnh Hà Tĩnh đã tới thăm trang trại của ông Đàm Thọ ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê. Trang trại của ông Thọ có tổng diện tích gần 22ha, quy mô trồng gần 2.000 cây ăn quả các loại cùng với chăn nuôi 1.200 con lợn, nuôi hàng ngàn con gà, thả cá và nuôi ong. Mỗi năm lợi nhuận ròng của ông Thọ từ sản xuất trang trại hơn 1 tỷ đồng.

Từ xuất phát điểm thấp, nhưng được Quỹ HTND cho vay vốn, ông Thọ mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả. Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó vươn lên của ND Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng cho rằng, trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào khu vực và thế giới thì việc cổ vũ, động viên, tạo cơ chế, chính sách để ngày càng có thêm nhiều ND giỏi, giàu là rất cần thiết. Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng yêu cầu, Hội ND Hà Tĩnh tranh thủ các nguồn lực, ưu tiên hỗ trợ tối đa cho bà con ND phát triển sản xuất, trong đó tập trung vào các hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ vốn và dạy nghề.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng đã tới thăm mô hình trồng rau, củ, quả công nghệ cao trên đất cát hoang hóa ven biển của của doanh nghiệp Mitraco Hà Tĩnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại buổi...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...