Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 13:37 PM (GMT+7)

Hòa Bình: Dân đổ đá chặn cổng doanh nghiệp

authorThuần Việt Thứ Hai, ngày 04/06/2018 20:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân xóm Cột Bài, xã Trường Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã đổ đá và cắm biển không cho xe lưu thông trước cổng công ty Nam Thịnh (đóng trên địa bàn xóm Cột Bài). Lý do bà con đưa ra là đơn vị này hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

   

Đến sáng ngày hôm nay (4.6), một đống đá hộc to vẫn còn nằm chình ình trước cổng công ty Nam Thịnh. Nhiều người dân xóm Cột Bài cũng có mặt tại hiện trường để trông nom. Việc này khiến xe ô tô không thể chở hàng vào công ty Nam Thịnh. Một số thanh niên vẫn đang tiếp tục xếp đá lên đống.

Bà con cho rằng, làm thế này doanh nghiệp mới giải quyết những bức xúc và nỗi lo của bà con về tình trạng ô nhiễm môi trường khi doanh nghiệp hoạt động. 

Bà con còn trưng biển cắm trên đống đá và ghi rõ: Nhân dân xóm Cột Bài thông báo nghiêm cấm tất cả các loại phương tiện vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật ra vào công ty Nam Thịnh, nếu cố tình sẽ bị tịch thu phương tiện. 

 hoa binh: dan do da chan cong doanh nghiep hinh anh 1

Người dân xóm Cột Dài bê đá chặn cổng công ty Nam Thịnh. 

Trước sự việc trên, chúng tôi có trao đổi với lãnh đạo UBND xã Trường Sơn. Xã Trường Sơn khẳng định việc này có diễn ra ở địa phương. Ông Bạch Chí Điền, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết: "Bà con xóm Cột Bài có bức xúc với công ty Nam Thịnh. Họ lo công ty hoạt động sẽ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của bà con". 

UBND xã Trường Sơn cũng đã ra hiện trường vận động bà con phải bình tĩnh để giải quyết sự việc, không nên manh động, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa mưa ở Cà Mau chính là thời điểm sinh sản của các loài thủy sản,...
Không phủ nhận các nhà vườn trồng mít Thái ở huyện Phụng Hiệp, Châu...
Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit (Long An) vừa gửi công văn lên Cục...