Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:07 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 10:43 AM (GMT+7)

Hoa cúc tiger đất thắng lớn dịp Tết Đoan Ngọ

Mỗi cây cúc tiger đất thu lãi gần 2.000 đồng nên nhiều nhà nông trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc phấn khởi.

   

Những ngày qua, làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp cảnh nông dân mua bán hoa cúc tiger đất cho dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5-5 Âm lịch. Nhiều nhà vườn không còn hoa cúc tiger đất cung ứng cho thị trường.

Từ hơn một tuần trước, thương lái ở TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã đến gặp nông dân để đặt mua hoa cúc tiger đất.

 hoa cuc tiger dat thang lon dip tet doan ngo hinh anh 1

Thương lái đến thu mua hoa cúc trước dịp Tết Đoan Ngọ vài ngày

Các hộ dân trồng cúc tiger đất ở làng hoa Sa Đéc cho biết năm nay thời tiết nắng nóng kéo dài nên việc xử lý hoa ra đúng dịp Tết Đoan Ngọ có phần khó khăn so với những năm trước. Tuy nhiên, bù lại là giá bán khá cao, nhiều thương lái đến tìm mua và đặt cọc trước nên nông dân rất an tâm.

Hiện thương lái đến tại vườn mua cúc với giá dao động từ 4.000- 5.000 đồng/cây. Với giá bán này, trung bình mỗi cây cúc tiger đất, nông dân lãi gần 2.000 đồng, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

 hoa cuc tiger dat thang lon dip tet doan ngo hinh anh 2

Mỗi cây hoa cúc, nông dân thu lãi gần 2.000 đồng

Cây cúc tiger đất trồng sau 3 tháng là có thể thu hoạch, lợi nhuận cao hơn trồng rẫy và lúa. Ước tính, mỗi hecta cúc tiger người trồng có thể thu về trên 150 triệu đồng. Nhiều nông dân cho biết sẽ tiếp tục tận dụng đất trống để trồng cúc tiger đất bán vào dịp lễ, ngày rằm sắp tới.

 hoa cuc tiger dat thang lon dip tet doan ngo hinh anh 3

Người trồng hoa ở Sa Đéc trúng lớn trong dịp Tết Đoan Ngọ năm nay

Theo thống kê, hiện làng hoa Sa Đéc có gần 30 ha đất trồng cúc tiger đất, cúc thọ và vạn thọ, tập trung nhiều nhất là ở xã Tân Khánh Đông và phường Tân Qui Đông. Vào mỗi dịp rằm lớn hay ngày lễ, nơi đây cung ứng cho thị trường hàng triệu cây hoa các loại.

Theo Dương Cầm (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...
Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Từ 2 bồn ban đầu, nay 9X Phan Văn Phú, SN 1991, ngụ ấp Vĩnh Thọ, xã...