Thứ Hai, ngày 27/05/2019 18:55 PM (GMT+7)

Hoa hậu Tiểu Vy và 2 á hậu “chết mê” trong vườn nho ở Ninh Thuận

authorCông Tâm Thứ Tư, ngày 24/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày gần đây, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và 2 Á hậu Thúy An, Phương Nga đã có nhiều hoạt động thú vị tại vùng đất tràn ngập nắng gió tỉnh Ninh Thuận.

   

Theo đó, top 3 Hoa hậu Việt Nam năm 2018 với vai trò đại sứ hình ảnh cho lễ hội nho và vang Ninh Thuận sẽ ghi hình, giới thiệu những nét độc đáo của vùng đất Ninh Thuận.

 hoa hau tieu vy va 2 a hau “chet me” trong vuon nho o ninh thuan hinh anh 1

Top 3 Hoa hậu Việt Nam năm 2018 thích thú khi khám phá vùng trồng nho của Ninh Thuận. Ảnh D.A

Được đến thăm vùng đất được mệnh danh là "thủ phủ" nho Việt Nam, cả top 3 Hoa hậu Việt Nam năm 2018 đều không khỏi ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng kiến trúc đền tháp Po Klong Garai và trải nghiệm những vườn nho đa sắc màu, do chính tay bà con nông dân trồng.

Trước đó, tại buổi họp báo, Hoa hậu Việt Nam 2018 TrầnTiểu Vy cũng đã chia sẻ, rất vinh dự khi được trở thành đại sứ của lễ hội nho và vang Ninh Thuận năm 2019 và đã có ý tưởng về trang phục dạ hội cho đại sứ, lấy cảm hứng từ nho.

 hoa hau tieu vy va 2 a hau “chet me” trong vuon nho o ninh thuan hinh anh 2

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy bên giàn nho sai trĩu quả

 hoa hau tieu vy va 2 a hau “chet me” trong vuon nho o ninh thuan hinh anh 3

Các á hậu Thúy An, Phương Nga

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019 sẽ diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 26.4 đến hết ngày 2.5. Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại Ninh Thuận, Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc, chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận"...

Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra tọa đàm về nho và vang, đua xe trên đồi cát Mũi Dinh, trải nghiệm làng nho, táo Ninh Thuận, chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố, tham quan vườn quốc gia Phước Bình, lễ bỏ mả của người Raglai…

Các địa điểm được lựa chọn để tổ chức như: Quảng trường 16.4, làng nho Thái An, làng nho Phước Thuận, trại nho rượu Mỹ Sơn, làng nghề dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc, vịnh Vĩnh Hy,…

 hoa hau tieu vy va 2 a hau “chet me” trong vuon nho o ninh thuan hinh anh 4

 hoa hau tieu vy va 2 a hau “chet me” trong vuon nho o ninh thuan hinh anh 5

Hoa hậu và 2 Á hậu năm 2018 tham quan, khám phá và giới thiệu sản phẩm đặc thù nho Ninh Thuận. Ảnh D.A

Ông Châu Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh, quê hương và con người cũng như sản phẩm đặc thù từ nho và vang nho của vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận.

Lễ hội cũng là dịp để tôn vinh những người nông dân có ý chí bền bỉ, tinh thần chịu thương chịu khó đã gắn bó với nghề trồng nho; miệt mài nghiên cứu, lao động để tạo ra những sản phẩm từ nho, đảm bảo chất lượng, mang thương hiệu của quê hương ra thị trường trong và ngoài nước.

 hoa hau tieu vy va 2 a hau “chet me” trong vuon nho o ninh thuan hinh anh 6

Ông Châu Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Ninh Thuận phát biểu tại buổi họp báo.

Theo ban tổ chức, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao hấp dẫn như chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội vào 20 giờ ngày 27.4 tại Quảng trường 16.4 với chủ đề Trải nghiệm xứ sở Nho và vang Ninh Thuận, hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận, chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố và đêm nhạc DJ, hội thi lướt ván diều, bóng đá bãi biển, đua thúng, đua thuyền rồng, thả diều, đua xe trên cát, trải nghiệm các làng nho, táo và tham quan cánh đồng nho rượu... 

Lễ hội chính thức diễn ra từ ngày 26.4-2.5 tại TP.Phan Rang, Tháp Chàm.

Xem bình luận
Ninh Thuận bây giờ phát triển quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Lù Văn Địa, bản Lả Sẳng (phường Chiềng An, TP Sơn La, tỉnh...
Không giống các hộ khác trong vùng, sau khi 2.000 trụ tiêu chết...
Mỗi ngày có hằng trăm du khách đến viếng điện Lam Kinh và mục sở...