Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:14 PM (GMT+7)

Hoa khôi Nam Em cùng Tạp chí Nông Thôn Mới bán dưa hấu giúp dân

authorLâm Vi Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8.4, khoảng 20 tấn dưa hấu do Tạp chí Nông thôn mới phối hợp với các trường, đơn vị đã được bán tại Hội Nông dân T.P Hồ Chí Minh 271/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, Quận Phú Nhuận cùng với 4 địa điểm khác trên toàn T.P Hồ Chí Minh. Top 8 Cuộc thi Hoa hậu Trái 2016, Hoa khôi Nam Em đã có mặt từ rất sớm để kêu gọi mọi người đến ủng hộ bà con nông dân Quảng Ngãi.

   

 hoa khoi nam em cung tap chi nong thon moi ban dua hau giup dan hinh anh 1

Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 - Nam Em tại điểm bán dưa

Tại Quảng Ngãi hiện nay dưa hấu đang vào vụ thu hoạch rộ. Năm nay, dưa được mùa nhưng vẫn rơi vào tình trạng “được mùa, mất giá”. Giá dưa hấu rớt xuống thê thảm, nhưng nông dân vẫn không thể tiêu thụ được. Trong thời điểm “nước sôi, lửa bỏng” cần kíp của mùa vụ nếu ngồi để quy ra trách nhiệm của nông dân hay nhà quản lý, hoạch định chính sách… thì dưa sẽ hư, thối phải bỏ đi, nông dân chịu mất mát, thiệt thòi. Giải pháp trước mắt là cùng chung tay giúp nông dân tiêu thụ được dưa hấu bớt đi gánh nặng nhọc nhằn cho nông dân. 

Với khẩu hiệu “Mỗi trái dưa – một tấm lòng”, Ban Biên tập Tạp chí Nông Thôn Mới phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình “Chung tay tiêu thụ dưa hấu cho nông dân Quảng Ngãi” thông qua việc vận động Hội Nông dân, Đoàn Thanh Niên, Hội Liên hiệp Thanh niên các địa phương, Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức chiến dịch “Dưa hấu nghĩa tình” nhằm giúp tiêu thụ dưa hấu giúp bà con nông dân.

 hoa khoi nam em cung tap chi nong thon moi ban dua hau giup dan hinh anh 2

Thành viên của nhóm VMusic New tại điểm bán dưa của Tạp chí Nông Thôn Mới.

Từ sáng sớm ngày 8.4, 20 tấn dưa hấu do Tạp chí Nông thôn mới phối hợp với các đơn vị đã được bán tại Hội Nông dân T.P Hồ Chí Minh 271/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, Quận Phú Nhuận cùng với 4 địa điểm khác trên toàn T.P Hồ Chí Minh.

 hoa khoi nam em cung tap chi nong thon moi ban dua hau giup dan hinh anh 3

Các thành viên của nhóm VMusic New tham gia bán dưa.

Tại các điểm bán dưa, rất nhiều người đến mua dưa ủng hộ nông dân. Trong số đó có sự tham gia của  các thành viên nhóm VMusic New; Hoa khôi Nam Em- Top 8 Hoa hậu Trái đất…  Vốn tích cực trong các hoạt động từ thiện nên khi được biết chương trình mua dưa hấu giúp đỡ bà con nông dân Quảng Ngãi, hoa khôi đã đến điểm bản dưa tại Hội Nông dân T.P Hồ Chí Minh từ rất sớm mua dưa và kêu gọi mọi người cùng mua để ủng hộ bà con. Nam Em mong muốn bằng tất cả khả năng của mình chung tay cùng cộng đồng để giúp đỡ “khúc ruột miền Trung”. Nam Em chia sẻ: “Là người của công chúng nên bản thân Nam Em mong muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh còn đang gặp khó khăn. Đặc biệt, khi nghe bà con nông dân Quảng Ngãi đang gặp phải khó khăn khi dưa hấu bị mất giá, không tiêu thụ được Nam Em rất đồng cảm và hi vọng mọi người cùng chung tay mua dưa hấu giúp đỡ bà con nông dân”.

 hoa khoi nam em cung tap chi nong thon moi ban dua hau giup dan hinh anh 4

Dưa được tiêu thụ khá tốt.

Hiện nay, dưa hấu được bán với giá 5 000 đồng/ kg ở các địa điểm sau:

1. 271/ 1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, Quận Phú Nhuận
2. Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch, 86/2 Thành Thái, phường 12, Quận 10
3. 48 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1
4. 45 Phạm Viết Chánh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. (Gần Bệnh viện Từ Dũ)
5. 126 Lê Văn Sỹ, phường 10, Quận Phú Nhuận

Dự kiến trong tuần tới, Tạp chí Nông Thôn Mới tiếp tục phối hợp với một số trường, đơn vị tại T.P Hồ Chí Minh và Hà Nội tổ chức các điểm bán dưa hấu giúp nông dân. Rất mong các tổ chức, cá nhân cùng chung tay ủng hộ nông dân Quảng Ngãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức...